Hải Dương: Từ hôm nay (24/8), tạm dừng hoạt động vận tải hành khách do Covid-19

14/08/2020 20:09

Ngay sau khi phát hiện 3 ca dương tính Covid-19, TP. Hải Dương tạm dừng công tác đào tạo, sát hạch cấp GPLX cơ giới đường bộ và vận tải khách bằng xe ôtô trên địa bàn từ hôm nay 14/8 cho đến khi có thông báo mới.

Từ hôm nay (24/8), tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tại Hải Dương do Covid-19

Sau Quyết định của UBND tỉnh Hải Dương về áp dụng biện pháp cách ly xã hội TP. Hải Dương trong 15 ngày. Hôm nay (14/8), Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hải Dương có công văn về việc tạm dừng công tác đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ và vận tải khách bằng xe ô tô trên địa bàn TP. Hải Dương.

Cụ thể, Sở Giao thông vận tải yêu cầu tạm dừng hoạt động các tuyến vận tải khách cố định, các tuyến xe buýt có lộ trình đi và đến các bến xe khách trên địa bàn TP. Hải Dương (bến xe Hải Dương, bến xe Hải Tân, bãi đỗ xe tĩnh phía tây TP. Hải Dương). Đồng thời, tạm dừng hoạt động của các bến xe này; các hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi, xe hợp đồng hoạt động trên địa bàn TP. Hải Dương.

Trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe phục vụ phòng chống dịch; xe cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết; xe chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa; xe đưa đón công nhân và chuyên gia của các doanh nghiệp chỉ được chở không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến.

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các xe vận tải theo hợp đồng, xe du lịch, xe taxi có lộ trình đi qua TP. Hải Dương không được dừng đỗ tại TP. Hải Dương hoặc các khu vực công bố có dịch để đón trả khách.

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi không đi qua TP. Hải Dương và các vùng công bố có dịch vẫn hoạt động bình thường, nghiêm cấm không đi vào địa phận TP. Hải Dương và các vùng công bố có dịch Covid-19.

Theo Kinh Tế Nông Thôn


Hậu Hà