Hà Nội: Taxi bị cấm lưu thông một chiều trên phố Phủ Doãn

16/07/2020 16:25

Hà Nội sẽ cấm taxi lưu thông trên phố Phủ Doãn hướng Hàng Bông đi Tràng Thi từ ngày hôm nay (16/7)…

Hà Nội: Taxi bị cấm lưu thông một chiều trên phố Phủ Doãn

Sở GTVT Hà Nội vừa thông báo về việc điều chỉnh phân luồng tổ chức giao thông cho xe taxi trên đường Phủ Doãn.

Theo đó, từ hôm nay (16/7), xe taxi sẽ bị cấm lưu thông trên phố Phủ Doãn hướng Hàng Bông đi Tràng Thi. Đồng thời, cấm các loại phương tiện dừng đỗ trên phố Phủ Doãn chiều từ Tràng Thi đi Hàng Bông, đoạn từ Tràng Thi qua cổng Bệnh viện Việt Đức đến phố Ấu Triệu.

Sở GTVT Hà Nội giao Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông tổ chức cắm biển báo và yêu cầu lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức phân luồng và theo dõi, đánh giá tình hình giao thông trên tuyến và khu vực để kịp thời phát hiện các bất cập về tổ chức giao thông, từ đó đề xuất và báo cáo lãnh đạo Sở điều chỉnh phương án tổ chức giao thông cho phù hợp.

Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm và phường sở tại chỉ đạo các lực lượng công an, tự quản hướng dẫn phân luồng cho các phương tiện tham gia giao thông nhằm bảo đảm ATGT, tránh gây ùn tắc.

Trước đó, cuối tháng 3/2020, trong bối cảnh các trường học cho học sinh nghỉ học từ để phòng, chống dịch Covid-19, việc đi lại của người dân cũng hạn chế, Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất UBND Thành phố dỡ bỏ lệnh cấm taxi/xe hợp đồng dưới 9 chỗ tại 10/11 tuyến phố. Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 “giảm nhiệt”, nhu cầu vận tải tăng cao trở lại đã khiến giao thông trên một số tuyến đường trở nên phức tạp, trong đó có phố Phủ Doãn nên Hà Nội thiết lập lại việc cấm taxi lưu thông một chiều tại đây.

Theo Báo Giao Thông


Hậu Hà