Hà Nội sẽ thu hồi bãi trông giữ xe thổi giá, vi phạm nhiều lần

11/09/2020 14:05

Thanh tra GTVT Hà Nội đề xuất Sở GTVT thu hồi giấy phép của các bãi trông giữ xe cố tình thu quá giá, vi phạm nhiều lần...

Hà Nội sẽ thu hồi bãi trông giữ xe thổi giá, vi phạm nhiều lần

Tin từ Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, từ đầu năm 2020 đến nay, Thanh tra Sở đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử lý nhiều tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ trông giữ phương tiện.

Cụ thể, trong 8 tháng năm 2020, lực lượng Thanh tra GTVT đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 239 trường hợp, phạt tiền gần 1,2 tỷ đồng với các hành vi vi phạm: Chiếm dụng trái phép lòng đường, phố để trông giữ phương tiện; Chiếm dụng trái phép hè phố để trông giữ phương tiện; Tổ chức hoạt động khai thác bãi đỗ xe khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định.

“Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý trong hoạt động trông giữ phương tiện trên địa bàn thành phố, thời gian tới, lực lượng thanh tra sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát các điểm trông giữ phương tiện Sở GTVT Hà Nội đã thu hồi giấy phép.

Đối với các điểm trông giữ phương tiện có bất cập về tổ chức giao thông, không đảm bảo ATGT, phòng chống cháy nổ hoặc có nhiều lần vi phạm đã vị lực lượng chức năng xử lý và đối với các điểm vi phạm, thu tiền quá giá quy định, Thanh tra Sở GTVT sẽ tham mưu, đề xuất Sở GTVT Hà Nội thu hồi giấy phép để đảm bảo trật tự và văn minh đô thị”, đại diện này nói.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/ha-noi-se-thu-hoi-bai-trong-giu-xe-thoi-gia-vi-pham-nhieu-lan-d478948.html


Hậu Hà