Hà Nội: Phạt 15 triệu đồng thanh niên báo chốt CSGT, 141 trên facebook

26/06/2020 08:22

Công an TP Hà Nội đã triệu tập, lập biên bản xử lý thanh niên báo chốt CSGT, 141 trên facebook.

Hà Nội: Phạt 15 triệu đồng thanh niên báo chốt CSGT, 141 trên facebook

Ngày 25/6, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội vừa xử lý một một trường thường xuyên báo “chốt” cảnh sát 141 trên mạng xã hội facebook.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện nhóm facebook “Báo chốt 141 Hà Nội” có đăng tải các bài biết, hình ảnh về vị trí các tổ công tác 141, Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên địa bàn thành phố. Tiến hành xác minh, lực lượng chức năng đã làm rõ và triệu tập kiểm duyệt viên của nhóm là V.N.A (SN 1994; trú tại Hai Bà Trưng) lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, V.N.A khai nhận đã lập tài khoản facebook là “V.N.A” để kết bạn, bán hàng online. Đến cuối tháng 5/2020, trở thành kiểm duyệt viên của nhóm “Báo chốt 141 Hà Nội”. Trong thời gian hoạt động trong nhóm, V.N.A đã đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung chỉ điểm, cung cấp thông tin, vị trí của các tổ công tác 141, Cảnh sát giao thông hoạt động trên các tuyến đường, tuyến phố cụ thể trên địa bàn thành phố Hà Nội. Mục đích đăng tải là để thông báo tới các thành viên trong nhóm vị trí các tổ công tác để khi tham gia giao thông các thành viên có thể tránh được việc bị cơ quan chức năng kiểm tra xử phạt khi có vi phạm.

V.N.A đã nhận thức được hành vi sai phạm, cam kết không tái phạm, tự gỡ tất cả các bài viết của mình đăng trên nhóm “Báo chốt 141 Hà Nội”.

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang củng cố hồ sơ, xử lý trường hợp theo quy định của pháp luật. Căn cứ điểm e Khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ thì hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật sẽ bị xử phạt từ 10 triệu đồng đến 20 triệu.

Theo BGT


Hậu Hà