Hà Nội lắp camera xử lý “cò mồi” taxi quanh cổng Bệnh viện Việt Đức

28/08/2020 13:20

Lực lượng công an khảo sát, lắp camera an ninh giám sát hoạt động trông xe và xử lý triệt để nạn “cò mồi” taxi quanh Bệnh viện Việt Đức.

Hà Nội lắp camera xử lý “cò mồi” taxi quanh cổng Bệnh viện Việt Đức

Sáng 28/8, Công an các phường Hàng Bông và Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) cùng Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành khảo sát, lắp camera an ninh để giám sát, xử lý triệt để nạn “cò mồi” taxi và giám sát hoạt động bãi giữ xe quanh khu vực bệnh viện. Theo đó, sẽ có 4 camera an ninh được lắp đặt tại cổng bệnh viện trên phố Tràng Thi và Phủ Doãn, bao quát toàn khu vực cổng bệnh viện.

Việc lắp đặt các camera an ninh, theo ý kiến của cơ quan chức năng và Bệnh viện Việt Đức là để góp phần làm rõ và xử lý triệt để thông tin phán ánh các đối tượng “cò mồi” thu tiền xe taxi 1 triệu đồng/tháng để đón khách tại cổng bệnh viện. Ngoài biện pháp này, Công an quận Hoàn Kiếm cũng yêu cầu các bãi giữ xe trrên địa bàn phối hợp cùng tạo khoảng cách an toàn để khách bộ hành lưu thông, không phải đi bộ dưới lòng đường.

Đại uý Nguyễn Tài Nghĩa, Phó trưởng Công an phường Hàng Trống cho biết, các bãi trông xe trên địa bàn đều tự giác lùi vào hơn 1m, không chăng dây nhường lối cho người đi bộ, các bãi xe cũng chủ động dán biển báo lớn "Lối đi dành cho người đi bộ", công khai giá niêm yết. Hàng ngày, Công an phường đều tổ chức cắm chốt phát hiện, kịp thời xử lý các vi phạm.

Đại diện Công ty Cổ phần 901 cho biết, đã tự giác lùi bãi trông xe cách bờ tường Bệnh viện Việt Đức hơn 1m để nhường lối cho người đi bộ, các bãi xe đều không chăng dây để thuận tiện nhất phục vụ người dân. Phía Công ty cũng in nhiều biển mica chất liệu chịu mưa nắng ghi rõ “lối đi dành cho người đi bộ” treo tại những nơi dễ nhìn để người dân được biết.

Cũng theo Đại uý Nguyễn Tài Nghĩa, trong sáng 28/8, Công an phường Hàng Trống đã xử lý 7 trường hợp xe ô tô dừng đỗ đó khách trước cổng Bệnh viện Việt Đức và 2 trường hợp không đeo khẩu trang. Còn theo thống kê của Công an quận Hoàn Kiếm, trong ngày 27/8, đã xử lý tổng cộng 7 trường hợp không tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/ha-noi-lap-camera-xu-ly-co-moi-taxi-quanh-cong-benh-vien-viet-duc-d477485.html


Hậu Hà