Hà Nội: Gần 400 trường hợp vượt đèn đỏ trong 15 ngày đầu cách ly xã hội

17/04/2020 14:42

Ngày 17-4, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Trong 15 ngày đầu thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hệ thống camera của đơn vị đã phát hiện hàng trăm xe ô tô vượt đèn đỏ.

Hà Nội: Gần 400 trường hợp vượt đèn đỏ trong 15 ngày đầu cách ly xã hộiHệ thống camera xử phạt nguội được CSGT Hà Nội triển khai hiệu quả trong mùa dịch Covid-19

Trước đó, từ 1-4, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly, giãn cách xã hội, mật độ phương tiện tham gia giao thông trên đường phố Thủ đô đã giảm sâu. Lợi dụng việc đường phố vắng vẻ, nhiều lái xe nằm trong diện đi ra ngoài đường theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đã phóng nhanh, vượt ẩu. Đáng chú ý, nhiều lái xe đã vượt đèn đỏ. Những hành vi vi phạm này của các lái xe này đã tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT rất lớn.

Mặc dù TNGT trong Quý I/2020 đã giảm sâu trên cả 3 tiêu chí, tuy nhiên, Phòng CSGT đánh giá: Nếu không có sự quyết tâm và đặc biệt là các biện pháp có chiều sâu, duy trì hiệu quả kiềm chế, làm giảm bền vững TNGT thì những nguy cơ về tai nạn vẫn luôn là thách thức không nhỏ với lực lượng CSGT, nhất là khi tình hình dịch bệnh được khống chế, các hoạt động kinh tế, xã hội phục hồi, phát triển.

Để đảm bảo ATGT, phòng ngừa tai nạn nhất là trong mùa dịch Covid-19, Phòng CSGT đã chỉ đạo Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông tăng cường xử lý vi phạm Luật Giao thông, nhất là các phương tiện vượt đèn đỏ. Chỉ trong vòng 15 ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hệ thống camera đã ghi nhận và phát hiện gần 400 trường hợp phương tiện vi phạm lỗi vượt đèn đỏ.

Theo chỉ huy Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông, trong số gần 400 lái xe vi phạm này có những phương tiện vi phạm nhiều lần. Tất cả những trường hợp này sẽ được CSGT gửi thông báo về cho lái xe, chủ sở hữu sau khi hết quy định cách ly xã hội. Số tiền phạt đối với các lái xe vi phạm nhiều lần này chắc chắn sẽ không hề "dễ chịu" chút nào.

Phòng CSGT sẽ tiếp tục tăng cường xử lý mạnh vi phạm Luật Giao thông, nhất là các lỗi vượt đèn đỏ, hoạt động xe tải, nồng độ cồn, ma túy…trực tiếp cũng như qua hệ thống camera giám sát, xử phạt; vừa tăng cường đảm bảo ATGT, đồng thời cũng phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19.

Theo An Ninh Thủ Đô 


Hậu Hà