Grab, Be tạm ngừng dịch vụ tại Đà Nẵng từ hôm nay

28/07/2020 08:57

Các dịch vụ gọi xe công nghệ 4 bánh của ứng dụng Grab, be tạm dừng hoạt động tại TP. Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7 để thực hiện yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện Grab cho biết để thực hiện chỉ thị của cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng và Chính phủ để phòng chống dịch COVID-19, từ 0h ngày 28/7 đến khi có thông báo mới, công ty tạm dừng cung cấp các dịch vụ vận chuyển bằng xe 4 bánh GrabCar, GrabTaxi, GrabCar Plus, GrabCar Doanh Nghiệp tại các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu.

Trong khi đó, các dịch vụ chở khách, giao hàng, giao đồ ăn, mua hộ bằng 2 bánh GrabBike, GrabFood, GrabExpress, GrabAssistant tại TP. Đà Nẵng tiếp tục hoạt động bình thường, ngoại trừ trừ khu vực Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Chấn thương Đà Nẵng và các tuyến đường thuộc khu vực bị phong tỏa gồm Quang Trung, Hải Phòng, Đống Đa, Ông Ích Khiêm, Nguyễn Thị Minh Khai.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Grab cho biết đã yêu cầu các đối tác tài xế và hành khách phải thực hiện khai báo y tế, đeo khẩu trang khi sử dụng ứng dụng. Bên cạnh đó, Grab đã phát tặng các bộ dụng cụ an toàn cho đối tác và trước mắt sẽ ưu tiên cho các tài xế tại Đà Nẵng.

Grab, Be tạm ngừng dịch vụ tại Đà Nẵng từ hôm nay Các ứng dụng gọi xe công nghệ tạm dừng nhiều dịch vụ tại Đà Nẵng để chấp hành chỉ thị về phòng, chống dịch.

Đại diện ứng dụng gọi xe be cũng cho biết để thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng về công tác phòng chống dịch Covid-19, hãng tạm ngừng cung cấp các dịch vụ vận chuyển gồm beBike, beCar, be Đi tỉnh, Thuê xe theo giờ từ 0h ngày 28/7 tại khu vực TP. Đà Nẵng.

Các dịch vụ giao hàng beDelivery và be Đi chợ vẫn hoạt động bình thường cho đến khi có thông báo mới.

Ứng dụng be cũng gửi thông báo đến người dùng khuyến cáo thực hiện những biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và khai báo y tế để tự bảo vệ bản thân, gia đình và đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Trong công văn triển khai chỉ đạo của Thủ tướng về việc giãn cách xã hội tại TP. Đà Nẵng ban hành tối nay, Bộ Giao thông Vận Tải yêu cầu dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh, xe hợp đồng, taxi, xe buýt đến và đi trong TP. Đà Nẵng, trừ những trường hợp đặc biệt như công vụ, xe chở bệnh nhân, xe đưa đón chuyên gia, xe phòng chống dịch và xe vận chuyển lương thực.

Với các loại hình vận tải đi qua thành phố Đà Nẵng, Bộ yêu cầu không được phép dừng, đỗ tại thành phố này để đón trả khách.

Theo Zing News 


Hậu Hà