Gây tai nạn xong bỏ đi, để phụ nữ nhận tội thay?

19/12/2020 08:55

Sau khi gây tai nạn, nam tài xế bỏ đi sau đó người phụ nữ trong xe ô tô thừa nhận là người lái ô tô gây tai nạn

Người phụ nữ nhận tội thay cho người khác là T.T.T.T. (37 tuổi, nhân viên của một trung tâm dạy lái xe có trụ sở tại thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng).

Hiện công an TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đang củng cố hồ sơ để xử lý T.T.T.T. về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước.

Theo thông tin ban đầu, chiều 12/12, trên quốc lộ 1, đoạn qua phường 10, TP Sóc Trăng, xảy ra vụ va chạm giữa xe máy với ôtô mang biển số 95A. Trong lúc mọi người đưa nữ nạn nhân chạy xe máy vào bệnh viện cấp cứu thì nam tài xế ôtô rời khỏi hiện trường.

Gây tai nạn xong bỏ đi, để phụ nữ nhận tội thay?

Người phụ nữ trong ôtô sau đó xuất trình giấy phép lái xe với cảnh sát giao thông. Chị này khai là người lái ôtô và gây ra tai nạn.

Sau lời khai của các nhân chứng, cơ quan chức năng trích xuất camera ở khu vực xảy ra tai nạn, cho thấy chị T. không phải là người lái ôtô lúc xảy ra tai nạn.

Trao đổi với báo chí, một cán bộ công an cho biết: “Chúng tôi đã mời nam tài xế nhưng người này chưa đến. Còn người phụ nữ cung cấp tin giả đã thừa nhận hành vi sai phạm. Người đi xe máy bị thương, không ảnh hưởng đến tính mạng”.

Gây tai nạn xong bỏ đi, để phụ nữ nhận tội thay?Người phụ nữ nhận tội thay cho người khác là T.T.T.T. (37 tuổi, nhân viên của một trung tâm dạy lái xe có trụ sở tại thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng). Hiện công an TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đang củng cố hồ sơ để xử lý T.T.T.T. về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước. Theo thông tin ban đầu, chiều 12/12, trên quốc lộ 1, đoạn qua phường 10, TP Sóc Trăng, xảy ra vụ va chạm giữa xe máy với ôtô mang biển số 95A. Trong lúc mọi người đưa nữ nạn nhân chạy xe máy vào bệnh viện cấp cứu thì nam tài xế ôtô rời khỏi hiện trường.

Những trường hợp gây tai nạn rồi bỏ chạy không quá hiếm gặp trong thời gian qua. Còn nhớ hồi tháng 2/2018, một cán bộ công an tỉnh Hà Tĩnh sau khi gây tai nạn tháo biển số giả và đổ lỗi cho người khác khiến nhiều người bức xúc.

Vào khoảng 12 giờ ngày 16/2/2018 (mùng 1 Tết), ông Phạm Cao Hoàng điều khiển ô tô hiệu Vios lưu thông trên Quốc lộ 15A. Khi qua xã Phú Lộc đã tông trúng ông Nguyễn Sỹ Ngụ (74 tuổi, ở xã Phú Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) đang đi xe đạp.

Hậu quả, ông Ngụ ngã xuống đường bị tụ máu não, được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng tử vong sau đó. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, tài xế Hoàng đã xuống xe, tháo biển số giả và đổ lỗi cho người khác gây ra vụ tai nạn.

Nhận được thông tin, công an huyện Can Lộc sau đó lập biên bản, đưa người và phương tiện về trụ sở làm việc.

Được biết người gây ta nạn là cán bộ thuộc trung tâm huấn luyện thuộc công an tỉnh Hà Tĩnh .

(Tổng hợp)


Hậu Hà