Gã tài xế mạo danh cảnh sát hình sự, lừa tiền người phụ nữ vừa li hôn

25/06/2020 08:14

Mạo danh là cảnh sát hình sự ở Tây Ninh, Luân đã nhiều lần lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người phụ nữ vừa li hôn.

Gã tài xế mạo danh cảnh sát hình sự, lừa tiền người phụ nữ vừa li hôn

Ngày 24/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Duy Luân (31 tuổi, trú tại Tây Hòa, Phú Yên) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, cuối năm 2018, qua mạng xã hội, Luân kết bạn và làm quen với chị T. (trú tại TP Bà Rịa). Luân tự xưng là thiếu úy đang công tác tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh. Sau vài lần trò chuyện qua mạng, hai người này nảy sinh tình cảm.

Sau đó, chị T. nhờ Luân giúp đỡ để được giành quyền nuôi con khi Tòa án xét xử vụ ly hôn giữa chị và chồng. Luân hứa hẹn giúp đỡ với điều kiện phải đưa 10 triệu đồng để làm giấy tờ "chứng minh thu nhập".

Toà án tuyên chị T. được quyền nuôi con vì cháu bé này dưới 36 tháng tuổi. Việc toà tuyên là phù hợp quy định pháp luật chứ không có tác động gì của Luân. Thế nhưng chị T. cứ nghĩ rằng việc mình được nuôi con là nhờ sự giúp đỡ của Luân nên càng tin tưởng. Sau đó Luân nhận của chị T. 30 triệu đồng để giúp chị này vào làm việc ở một cơ quan nhà nước.

Tin Luân là "cảnh sát hình sự", tiếp tục nhờ Luân chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa 7 sào đất nông nghiệp với chi phí 70 triệu đồng. Sau khi lấy tiền, Luân bỏ trốn.

Tuy nhiên, vụ việc bị chị T. phát hiện nên đến cơ quan Công an trình báo. Làm việc với cơ quan Công an, Lê Duy Luân khai mình là... tài xế xe khách.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/ga-tai-xe-mao-danh-canh-sat-hinh-su-lua-tien-nguoi-phu-nu-vua-li-hon-d469838.html


Hậu Hà