Em trộm container chứa hàng tấn chì của anh trai đi bán

31/07/2019 16:03

Đối tượng khai nhận từng làm tài xế cho công ty anh trai nhưng vì mê cờ bạc nên bị đuổi việc. Do rành các thủ tục thông quan gã đã lên kế hoạch lấy trộm giấy tờ và trộm container chứa hàng tấn chì đi bán.

Công an Q.2 (TP.HCM) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ Trần Anh Vũ (32 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Trước đó, ngày 29/7, ông Trần Văn Trà - Phó giám đốc Công ty vận tải Quốc Hưng đến cơ quan chức năng trình báo bị mất trộm. Theo tường trình của ông Trà, công ty ông có một container loại 20 feet chứa 27 tấn chì nguyên liệu đặt tại cảng Cát Lái bị mất trộm. Trị giá của số hàng trên khoảng có giá trị hơn 1 tỷ đồng. Ngoài ra, kẻ xấu cũng đột nhập vào văn phòng công ty lấy toàn bố giấy tờ liên quan đến lô hàng trên.

Em trộm container chứa hàng tấn chì của anh trai đi bánĐối tượng Vũ tại cơ quan điều tra

Sau đó, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xác định được Vũ là nghi phạm. Ngày 30/7, Vũ bắt giữ khi đang trốn tại Hóc Môn (TP.HCM). Tại cơ quan điều tra, Vũ khai là em ruột của ông Trà. Theo đó, Vũ từng làm tài xế cho Công ty vận tải Quốc Hưng nhưng vì mê cờ bạc nên bị ông anh trai đuổi việc. Do rành các thủ tục thông quan gã đã lên kế hoạch lấy trộm giấy tờ và trộm container đi bán.

Theo lời khai của Vũ, sau khi trộm container, gã đã bán toàn bộ số hàng cho cho Nguyễn Hữu Đăng (39 tuổi, ngụ Nhà Bè) với giá 581 triệu đồng. Đăng sau đó bán lại cho một người khác với giá 903 triệu đồng. Riêng container, Vũ bán cho La Văn Vũ (29 tuổi, quê Hà Tĩnh) với giá 21 triệu đồng.

Ngoài ra, vụ việc còn liên quan đến nhiều người khác. Hiện, công an cũng tạm giữ 9 người khác để xác minh, điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. 

Đáng lưu ý, ngoài vụ trộm trên, đối tượng còn khai nhận từng đánh cắp một chiếc xe SH và một container chứa hạt điều có giá trị hơn 500 triệu đồng ở Bình Phước.

Nguồn: Tổng hợp 


Phương Nhung