Dừng đèn đỏ là đúng luật giao thông. Nhưng vẫn chết!

03/01/2019 10:53

Sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Long An xảy ra khi xe container lao thẳng vào đoàn người đang đứng đợi đèn đỏ khiến 6 người đã tử vong nhiều người tự hỏi việc dừng đèn đỏ từ bao giờ trở nên căng thẳng đến vậy?

Ngày hôm qua, trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh có phần hài hước châm biếm rằng ở thời buổi hiện tại vượt đèn đỏ cũng chết, dừng đèn đỏ cũng chết, ngồi trên vỉa hè cũng chết và ở trong nhà cũng chết. Vậy con người phải làm gì để không bị tử thần "hỏi thăm" bất ngờ đây.

Tai nạn giao thông, nỗi ám ảnh của nhiều người khi đi đúng luật cũng bị những con người vô trách nhiệm, sai luật gây hại. Cảm giác kinh hoàng là thứ nhiều người phải thốt lên sau khi chứng kiến vụ tai nạn thảm khốc tại Bến Lức - Long An chiều ngày 2/1 vừa qua. Những ngày đầu năm mới thật đau xót và tang thương với những gia đình có người thân bị nạn. Một tai nạn quá đột ngột, quá bất ngờ và quá đau đớn.

Dừng đèn đỏ là đúng luật giao thông. Nhưng vẫn chết!Khung cảnh kinh hoàng trong vụ tai nạn tại Long An vào chiều ngày 2/1.

Hơn 20 xe máy dừng đèn đỏ đúng luật bị xe Container được cho là mất lái "san phẳng" sau vài giây. Nhiều người tử vong ngay tại hiện trường, nhiều người bị thương được nhanh chóng đưa vào bệnh viện cấp cứu, tiếng khóc ai oán đến nhói lòng vang lên trong các bệnh viện nơi các nạn nhân tử vong được đưa đến khiến nhiều người không khỏi xót xa. Ngày hôm nay, con cái, người thân của họ ra đường để đi học, đi làm nhưng mãi mãi chẳng thể trở về như mọi ngày nữa bởi vì một người lái xe không có trách nhiệm.

Dừng đèn đỏ cũng bị tử thần "hỏi thăm", vậy chẳng lẽ giờ thấy đèn đỏ lại vượt, không thể nào, nó lại càng nguy hiểm hơn. Trên mạng lại được dịp chia sẻ "bí kíp" sinh tồn có phần hài hước rằng cứ thấy đèn đỏ là lên vỉa hè mà đứng, hết đèn đỏ lại xuống đi cho chắc ăn, biết đâu tử thần lại đến từ sau lưng. Điều này tưởng đùa mà hóa ra lại thật, khi thần chết đến từ phía sau thì chúng ta chẳng thể nào biết trước được mà tránh.

Từ khi nào mà việc dừng đèn đỏ đúng luật lại khiến chúng ta căng thẳng đến như vậy. Dừng đèn đỏ mà luôn phải ngoái đầu lại lo sợ, không biết có một ông lái xe nào đó vô trách nhiệm đang tiến đến từ đằng sau hay không. Sợ rằng bản thân cũng là một nạn nhân trong vụ tai nạn tương tự, sợ rằng hôm nay ra đường sẽ chẳng thể nào quay trở về nữa. Tất cả chúng ta đều sợ chết nhưng cũng đều khinh thường nó, chỉ cho đến khi nó đã cận kề bên cạnh. Hãy tôn trọng chính mạng sống của mình và cả của người khác, đằng sau tay lái của mỗi người không chỉ là hạnh phúc và an yên của chính bản thân mà còn của rất nhiều người, rất nhiều gia đình khác. Những lý do như mất thắng, xay xỉn không thể đem ra để biện minh cho cái chết oan ức của rất nhiều người vô tội được!

Nguồn: Thế giới trẻ 


Hậu Hà