Điều chỉnh tốc độ đoạn cua hình chữ S trên QL1 sau tai nạn xe container lật

28/09/2020 19:55

Khi vào đoạn đường cua, xe container tông vào tường hộ lan rồi lật nghiêng đè nát 2 xe máy.

Điều chỉnh tốc độ đoạn cua hình chữ S trên QL1 sau tai nạn xe container lật

Chiều tối 28/9, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vẫn đang tiến hành cứu nạn một phương tiện bị lật khi đang lưu thông để đảm bảo giao thông thông suốt trên QL1 qua thị xã Đức Phổ.

Thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 15h10 cùng ngày (28/9), tại Km1112+250 trên QL1, đoạn qua xã Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Thời điểm này, xe container BKS: 15C-182.65 kéo theo rơ-móoc 15R-051.97 do anh N.Đ.T (trú tỉnh Bình Định) điều khiển lưu thông theo hướng Bắc Nam. Khi đến vị trí trên bất ngờ va vào tường hộ lan cứng bên đường rồi lật nghiêng. Lúc này, đầu xe tông trúng, đè nát 2 xe máy dựng bên đường.

Hiện trường vụ tai nạn

Rất may, vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng 2 xe máy và xe container bị hư hỏng nghiêm trọng. Theo tài xế điều khiển phương tiện, khu vực xảy ra tai nạn là đoạn xuống dốc đồng thời cua gấp hình chữ S. Ngoài ra, đây là đoạn giao nhau giữa QL1 nằm dưới cầu đường sắt, lái xe qua đây dễ không làm chủ được tốc độ và hay giật mình.

Sau khi vụ TNGT xảy ra, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi và Chi cục Quản lý đường bộ III (Cục QLĐB III.2) đã có mặt để điều tiết giao thông, phối hợp điều tra vụ tai nạn.

Điều chỉnh tốc độ đoạn cua hình chữ S trên QL1 sau tai nạn xe container lật

Nhận được thông tin về vụ tai nạn, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục QLĐB III (Tổng cục ĐBVN) đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường vụ việc. Theo ông Bình, đây là một khu vực đã từng xảy ra những vụ tai nạn tương tự. Cần được quan tâm và có phương hướng điều chỉnh trong thời gian tới để đảm bảo ATGT.

Ông Bình yêu cầu lực lượng của đơn vị khẩn trương bố trí biển chỉ dẫn, báo hiệu để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khác vì đây là đoạn đường cong, độ dốc lớn, trời đang tối nên rất nguy hiểm. Đồng thời, yêu cầu công tác cứu nạn được tiến hành nhanh chóng, đảm bảo giao thông thông suốt.

Ngoài ra, sau vụ tai nạn, ông Bình tham khảo ý kiến của tài xế T. khi lưu thông qua khu vực này. Ông Bình yêu cầu lực lượng của đơn vị phối hợp với Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi, tìm ra phương hướng xử lý. Theo ông Bình, nên bố trí những bảng hạn chế tốc độ khi qua khu vực này bởi đoạn đường này có độ dốc cũng như độ cong lớn. Cụ thể, điều chỉnh tốc độ đoạn qua khu vực này đối với xe container còn 50km/h. Ngoài ra, bố trí lại vạch sơn giảm tốc. Đặc biệt, nên thay hộ lan đoạn này thành hộ lan lốp xoay để giảm sự tiếp xúc của phương tiện nếu va vào, đảm bảo xe sẽ không lật nếu va chạm.

Theo An Toàn Giao Thông

https://www.atgt.vn/dieu-chinh-toc-do-doan-cua-hinh-chu-s-tren-ql1-sau-tai-nan-xe-container-lat-d480778.html


Hậu Hà