Đề nghị cấp 150 phù hiệu xe tăng cường cho các bến xe nhân dịp Quốc khánh 2/9

27/08/2020 08:25

Chuẩn bị cho kế hoạch phục vụ dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Cty CP Bến xe Hà Nội vừa đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp cho 150 phù xe hiệu xe tăng cường làm nguồn dự phòng cho các bến.

Đề nghị cấp 150 phù hiệu xe tăng cường cho các bến xe nhân dịp Quốc khánh 2/9

Đánh giá về tình hình đi lại dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội Nguyễn Anh Toàn cho rằng, do dịp nghỉ lễ diễn ra vào thứ 4 nên người dân sẽ được nghỉ một ngày. Cùng với đó, hiện nay lượng xe con cá nhân, các loại xe dịch vụ phát triển mạnh, cộng với đây là thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại, khiến tâm lý người dân hạn chế di chuyển.

Từ thực tế trên, ông Toàn dự đoán khách trên các bến xe sẽ không có nhiều biến động, dự kiến chỉ tương đương với các ngày cuối tuần, số lượng phương tiện đang hoạt động trên các bến có thể đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân.

“Tuy nhiên, để không bị động và đảm bảo việc đi lại của hành khách, đơn vị đã đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp cho 150 phù xe hiệu xe tăng cường làm nguồn dự phòng cho các bến”, ông Toàn thông tin.

Chuẩn bị cho nghỉ lễ, Công ty CP Bến xe Hà Nội có kế hoạch phối hợp với Thanh tra giao thông, Cảnh sát trật tự để đảm bảo việc đi lại của khách trong, ngoài bến. Cùng với đó, Công ty đã đôn đốc các phòng nghiệp vụ, các bến xe thành viên gồm Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Theo Tiền Phong


Hậu Hà