Đảm bảo ATGT tuyến QL1K thực hiện thế nào sau khi tạm dừng thu phí?

31/10/2020 19:55

Cho rằng nhận văn bản dừng thu phí gấp, chủ đầu tư BOT QL1K cho biết sẽ không chịu trách nhiệm đảm bảo ATGT trong thời gian tạm dừng thu phí.

Đảm bảo ATGT tuyến QL1K thực hiện thế nào sau khi tạm dừng thu phí?

Chiều 31/10, tại buổi làm việc giữa Cục Quản lý đường bộ IV (QLĐB IV) và Công ty BOT QL1K (doanh nghiệp dự án) về việc tạm dừng thu phí, đại diện doanh nghiệp dự án đã chấp hành tạm dừng thu phí các trạm BOT.

“Chúng tôi sẽ ngưng thu phí các trạm BOT trên tuyến QL1K. Tuy nhiên nhà đầu tư đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ VN, Cục QLĐB IV sẽ không chịu trách nhiệm đối với công tác đảm bảo ATGT, công tác duy tu, bảo trì… điện chiếu sáng cho tất cả các hạng mục thuộc dự án cải tạo nâng cấp QL1K”, đại diện chủ đầu tư nói.

“Chúng tôi chỉ nhận được văn bản tạm dừng thu phí cách đây 2 ngày. Sau đó, nhà đầu tư đã có văn bản gửi Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ VN, Cục QLĐB IV hướng dẫn giải quyết các công việc tiếp theo trong thời gian tạm dừng thu phí như chính sách người lao động, thiết bị tại trạm...”, vị đại diện chủ đầu tư dự án BOT QL1K nói.

Liên quan đến việc chủ đầu tư có văn bản kiến nghị sau khi tạm dừng thu phí, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Đình Dũng - Phó cục trưởng Cục Quản lý đường bộ IV (QLĐB IV) cho biết đối với kiến nghị của chủ đầu tư, Cục QLĐB IV sẽ có báo cáo về Tổng cục Đường bộ VN.

Theo ông Dũng, mới đây chủ đầu tư các trạm BOT cầu Đồng Nai, QL20 qua địa bàn tỉnh Đồng Nai chấp hành nghiêm chỉ đạo tạm dừng thu phí và đảm bảo công tác ATGT, duy tu bảo dưỡng tuyến. Tuy nhiên cũng có thắc mắc về việc kinh phí duy tu bảo dưỡng tuyến đường trong thời gian tạm dừng thu.

“Dự kiến tuần tới Tổng cục Đường bộ VN, Cục QLĐB IV sẽ làm việc với chủ đầu tư BOT QL1K để giải quyết các vấn đề liên quan”, ông Dũng thông tin.

Clip: Cận cảnh trạm thu phí BOT QL1K ngày đầu tạm dừng thu phí:

Theo An Toàn Giao Thông

https://www.atgt.vn/dam-bao-atgt-tuyen-ql1k-thuc-hien-the-nao-sau-khi-tam-dung-thu-phi-d484556.html


Hậu Hà