Đã tìm thấy chiếc xe ô tô bị nước cuốn trôi tại đập tràn suối Tà Rua

23/09/2020 10:03

Đến 6 giờ sáng 23-9, sau khi dòng nước suối Tà Rua đã rút xuống còn tầm hơn 1 mét, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy chiếc xe ô tô con 4 chỗ trôi dạt vào một bụi tre, cách địa điểm bị cuốn trôi chừng 50 mét.

Đã tìm thấy chiếc xe ô tô bị nước cuốn trôi tại đập tràn suối Tà RuaNgười dân trong khu vực đang cùng với lực lượng cứu hộ tiến hành trục vớt chiếc ô tô con đưa vào bờ

Như thông tin đã đăng, trước đó vào lúc 17 giờ chiều 22-9, chiếc xe ô tô 4 chỗ nhãn hiệu Hyundai Grand i10 do tài xế Trần Đức Đạt (sinh năm 1987) điều khiển, chở theo mẹ là bà Đặng Thị Kim Hoa, sinh năm 1956, ngụ tại thị trấn Gia Ray (huyện Xuân Lộc) lưu thông theo hướng từ huyện Định Quán đi huyện Xuân Lộc.

Khi đến địa bàn giáp ranh giữa tổ 5, ấp 7, xã Xuân Bắc (huyện Xuân Lộc) và ấp 6, xã Suối Nho (huyện Định Quán), anh Đạt lái xe cố băng qua đập tràn suối Tà Rua thì bị nước cuốn trôi xa và nhận chìm dưới dòng nước chảy xiết. Rất may là hai mẹ con bà Hoa, anh Đạt đã kịp thời tung cửa xe rồi lặn ngụp, bơi được vào bờ. Riêng chiếc xe bị nhận chìm và cuốn trôi xa không phát hiện được tung tích.

Ông Nguyễn Văn Chiều, Trưởng ấp 7, xã Xuân Bắc - người trực tiếp huy động bà con cùng tham gia cứu hộ cứu nạn cho biết, cơn mưa lớn kéo dài từ 15 giờ đến hơn 17 giờ chiều 22-9 khiến dòng nước tại Suối Tà Rua chạy xiết và dâng cao hơn 2 mét, trước đây dòng suối này nước chỉ dâng cao tầm 1,3 đến 1,5 mét. Khi xảy ra sự cố, do trời mưa lớn và chạng vạng tối, nên người dân không phát hiện kịp thời để lấy dây bơi ra neo xe vào gốc cây như mọi năm.

Tài xế Đạt cũng cho hay, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do anh truy cập vào Google Map để tìm đường tắt về nhà và thấy đường bằng phẳng nên đi với tốc độ nhanh. Khi đến đoạn đập tràn suối Tà Rua do anh không kịp xử lý nên chiếc xe bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi. Vụ việc đã được ấp trình báo chính quyền địa phương để cử lực lượng triển khai phương án cứu hộ.

Theo người dân địa phương, sau những cơn mưa lớn kéo dài, mực nước tại đập tràn này thường dâng lên rất cao và chảy rất mạnh, bà con nơi đây không ai dám đi qua đập tràn. Như vậy, đây là năm thứ 4 liên tiếp đã xảy ra tai nạn trôi xe ô tô tại đập tràn suối Tà Rua.

Gần đây nhất là vào ngày 28-6-2020, hai xe ô tô khi đi qua đập tràn suối Tà Rua thuộc ấp 6, xã Suối Nho (huyện Định Quán) đã bị nước cuốn trôi. Rất may là cả 12 người trên 2 xe đã được người dân địa phương cứu sống kịp thời. Trước đó, vào tháng 9-2019, cũng tại đập tràn này, xe ô tô du lịch 7 chỗ ngồi mang biển kiểm soát 51G – 273.36, hiệu Toyota Fortuner do tài xế Huỳnh Hiếu Thiện (sinh năm 1988) ngụ Bình Tân, TP.HCM điều khiển chở thêm 5 người trong cùng một gia đình lưu thông từ hướng huyện Định Quán qua huyện Xuân Lộc đã bị nước cuốn trôi xa hơn 70 mét khi xe cố băng qua đập tràn. Rất may là vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

“Thông tin đường liên huyện: Xuân Bắc (Xuân Lộc) - Suối Nho (Định Quán) đã có dự án xây dựng trong giai đoạn 2015 – 2020 bà con rất mừng nhưng đến nay vẫn chưa thấy triển khai. Rất mong các ngành chức năng sớm có phương án để hạn chế các vụ trôi xe hàng năm như thế này nhằm tránh gây thiệt hại tài sản, thậm chí là tính mạng của con người” – đông đảo người dân trong khu vực đề nghị.

Theo Báo Đồng Nai 


Hậu Hà