CSGT TPHCM kiểm tra xử phạt xe cứu thương lạm quyền

11/09/2020 10:28

CSGT TP HCM chốt chặn, kiểm tra hàng loạt các xe cứu thương lạm dụng quyền ưu tiên chèn ép các phương tiện giao thông khác, chạy ẩu để giành đường đi khi không có bệnh nhân nguy cấp.

Ngày 11-9, Phòng CSGT Đường bộ- Đường sắt (PC08) Công an TP HCM cho biết thời gian qua khu vực quận 5, quận 6, quận 11.. nhiều xe cứu thương đã lạm dụng quyền ưu tiên khi liên tục hú còi, phóng nhanh với tốc độ cao, lấn làn đường, vượt đèn đỏ khi không có điều lệnh cứu người.

"Đã có một số vụ va chạm khi tài xế lạm dụng quyền ưu tiên khi không có tình huống cấp cứu. Một số lái xe điều khiển xe cứu thương khi bị CSGT kiểm tra đã không nghiêm túc chấp hành. Đây là phương tiện đặc thù nên yêu cầu dừng đậu để xử lý gặp khó khăn" - PC08 nêu thực trạng.

CSGT TPHCM kiểm tra xử phạt xe cứu thương lạm quyềnXe cứu thương đậu kín trên đường Châu Văn Liêm, quận 5, TP HCM

Để chấn chỉnh lại PC08 tổ chức đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về việc lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên. Thời gian kéo dài đến hết ngày 30-9.

Theo đó, lực lượng chức năng xử lý việc lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên không đúng quy định, không nhường đường cho xe ưu tiên, lắp và sử dụng biển số xe (nền màu xanh, chữ và số màu trắng) không đúng quy định.

Nguồn: Tổng hợp 


Hậu Hà