CSGT sẽ cám ơn tài xế khi kiểm tra mà không phát hiện lỗi

06/07/2019 08:50

Khi tuần tra cao điểm từ 15/7 đến 14/8, CSGT sẽ tăng cường xử lý các lỗi vi phạm phổ biến. Nếu không phát hiện lỗi, cảnh sát trả lại giấy tờ và cám ơn tài xế hợp tác.

Cục CSGT cho biết từ 15/7 đến 14/8, lực lượng chức năng sẽ ra quân tổng kiểm tra ôtô khách, xe tải và xe máy trên toàn quốc.

Cảnh sát khi làm nhiệm vụ được trang bị đầy đủ phương tiện kỹ thuật, công cụ hỗ trợ và vũ khí. Các tổ công tác tập trung tuần tra quốc lộ, cao tốc và những cung đường trọng yếu.

CSGT sẽ cám ơn tài xế khi kiểm tra mà không phát hiện lỗi

Việc trang bị vũ khí nhằm ngăn chặn hành vi cản trở, chống đối người thi hành công vụ. Khi kiểm tra, cảnh sát sẽ ghi hình bằng camera.

Theo lãnh đạo Cục CSGT, kế hoạch lần này có nội dung tăng cường xử lý các lỗi về nồng độ cồn, tài xế sử dụng ma túy, vi phạm quy định về bảo vệ môi trường, vận chuyển chất nổ hay hàng cấm.

Bên cạnh đó là kiểm tra, phát hiện tài xế sử dụng giấy tờ giả, tẩy xóa tem kiểm định.

Sau khi làm việc, nếu không phát hiện vi phạm CSGT sẽ trả lại giấy tờ, cảm ơn về sự hợp tác của lái xe.

Trong 6 tháng đầu năm, CSGT cả nước đã lập biên bản xử lý gần 2 triệu tài xế vi phạm; phạt hành chính gần 1.300 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng phát hiện 3.500 vụ vi phạm pháp luật hình sự. Trong đó thu 203 bánh heroin; 48 khẩu súng các loại; 1,3 tấn thuốc nổ và nhiều tang vật khác.

Theo Zing.vn 


Hậu Hà