CSGT phát hiện, xử lý hàng trăm GPLX giả

13/11/2020 09:51

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) đã phát hiện, thu giữ và xử lý hàng trăm giấy phép lái xe giả.

CSGT phát hiện, xử lý hàng trăm GPLX giả

Khoảng 6 tháng gần đây, lực lượng CSGT Công an huyện Quan Sơn đã phát hiện, xử lý hàng trăm lái xe sử dụng GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp. Các loại GPLX này thường là mẫu mới (PET), phôi giấy được làm rất tinh vi, quan sát bằng mắt thường rất khó có thể phát hiện giấy phép thật hay giả.

Quá trình lấy lời khai ban đầu, hầu hết những người sử dụng GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp đều khai mua trên mạng, thường vào các trang Google, Facebook tìm hiểu rồi gửi ảnh, CMND và tiền đặt cọc làm. Sau khoảng 2 tuần, những người này sẽ nhận qua đường bưu điện và thanh toán nốt số tiền còn thiếu.

Thượng tá Dương Khắc Quế - phó trưởng Công an huyện Quan Sơn cho biết: “Đặc thù huyện Quan Sơn là khu vực miền núi biên giới, nhận thức của người dân ở đây có phần hạn chế, điều kiện thi sát hạch GPLX cơ bản gặp khó khăn vì vậy việc mua giấy phép trên mạng còn xảy ra tại đây. Trong thời gian tới lực lượng tuần tra kiểm soát sẽ tăng cường kiểm soát chặt chẽ nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, nhất là vào dịp lễ, Tết.”

Theo Tiền Phong


Hậu Hà