CSGT Hà Nội bắt đầu đeo khẩu trang khi làm việc

03/02/2020 13:09

Từ 3/2, lực lượng CSGT trên địa bàn TP Hà Nội bắt đầu sử dụng khẩu trang khi làm công tác điều tiết giao thông và tiếp xúc với người dân nhằm phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) lây lan.

Sáng 3/2, tại một số chốt giao thông khu vực Trung tâm TP như Tây Sơn, Ô Chợ Dừa, Trần Phú - Điện Biên Phủ, Cửa Nam... đã xuất hiện hình ảnh những chiến sĩ CSGT đeo khẩu trang khi điều tiết giao thông.

Không những vậy, ngay cả tại các điểm đăng ký xe cơ giới (thuộc phòng CSGT, Công an TP Hà Nội), cán bộ chiến sĩ cũng sử dụng khẩu trang, găng tay khi tiếp xúc với người dân.

CSGT Hà Nội bắt đầu đeo khẩu trang khi làm việc

Trung tá Vũ Văn Hoài - Đội trưởng đội Tuyên truyền, điều tra và giải quyết Tai nạn giao thông (phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết: “Chúng tôi đang bắt đầu trang bị khẩu trang cho toàn bộ lực CSGT làm việc và tiếp xúc với người dân từ sáng 3/2, đồng thời phát miễn phí khẩu trang tại một số điểm đăng ký xe trên địa bàn TP”.

CSGT Hà Nội bắt đầu đeo khẩu trang khi làm việc

Trước đó, ngày 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) đã có công điện chỉ đạo CSGT các địa phương chủ động phòng, chống, ngăn chặn dịch nCoV lây lan. Theo đó, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy; chú trọng vào các phương tiện vận tải hành khách; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp chở người nhập cảnh, vận chuyển động vật hoang dã trái phép…

Theo: Kinh tế & Đô thị.


Hậu Hà