CSGT Chiêm Hóa nói gì về clip bị tố vụt sưng mặt người vi phạm?

12/09/2020 13:55

Trên MXH xuất hiện video ghi lại cảnh tranh cãi về việc một người phụ nữ mặt mũi sưng đỏ, khóc lóc đứng gần 3 cán bộ CSGT ở Tuyên Quang.

CSGT Chiêm Hóa nói gì về clip bị tố vụt sưng mặt người vi phạm?

Theo đó, video dài 3 phút xuất hiện trên mạng xã hội ngày 11/9 có nội dung một người phụ nữ mặt mũi sưng đỏ, khóc lóc đứng gần 3 cán bộ CSGT, bên cạnh là một nam thanh niên được cho là chồng của chị này, dùng điện thoại quay lại toàn bộ sự việc.

Nam thanh niên này cho rằng, 1 trong số các chiến sỹ CSGT đã dùng gậy vụt vỡ mũ bảo hiểm và vào mặt vợ mình, do đoạn đường đang vào khúc cua và vợ anh không dừng xe máy lại được. Phía còn lại những người được cho là lực lượng CSGT đã cho rằng đôi vợ chồng này không chấp hành hiệu lệnh. Sau đó, cả hai bên xảy ra cãi vã, người phụ nữ được một tài xế ô tô cho đi nhờ lên trung tâm y tế để sơ cứu.

Liên quan thông tin này, trưa 12/9, trao đổi với PV Báo Giao thông Trung tá Đào Đức Phương - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, ngay lập tức đơn vị đã đưa người bị đau đi bệnh viện, cùng chính quyền địa phương lập biên bản sự việc và đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Clip xuất hiện trên MXH liên quan đế vụ việc

Cụ thể, theo Trung tá Phương, thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát ngày 11/9/2020, Tổ công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Chiêm Hóa thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tuyến đường QL3B từ thị trấn Vĩnh Lộc đi xã Yên Nguyên.

Khoảng 7h30 ngày 11/9/2020, Tổ công tác tiến hành tuần tra kiểm soát tại Km 267 + 300 thuộc thôn Cầu Cả, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang thì phát hiện 2 xe máy di chuyển với tốc độ cao, gồm, xe mô tô mang biển kiểm soát 22B1-190.15 do chị Nông Thị Mai (sinh năm 1999, trú tại xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) cầm lái chở chồng là anh Nguyễn Đức Giang đi trước. Đi ngay phía sau là xe gắn máy do anh Nông Đức Anh (sinh năm 2003, trú tại xã Kim Phú, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang). Cả 2 xe di chuyển theo hướng thành phố Tuyên Quang đi Chiêm Hóa.

Tổ công tác nhận thấy xe 22B1-190.15 không có gương chiếu hậu và chạy với tốc độ cao, có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông nên anh Đoàn Như Luận - Tổ viên của Tổ công tác đã dùng gậy chỉ huy giao thông ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra thì chị Nông Thị Mai không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) mà lao thẳng xe vào vị trí anh Đoàn Như Luận đứng (khiến anh Luận phải nhảy lùi về phía sau tránh) và tiếp tục tăng ga bỏ chạy về hướng Chiêm Hóa.

Một lúc sau, nhóm Mai, Giang, Anh quay xe lại và nói bị CSGT vụt gậy vào mặt. Quan sát thấy chị Nông Thị Mai bị thương ở vùng mặt nên tổ công tác đã nhờ xe ô tô đi đường và cùng chị Nông Thị Mai và anh Nguyễn Đức Giang đến Trung tâm Y tế huyện Chiêm Hóa để kiểm tra vết thương và điều trị.

Báo Giao thông tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo An Toàn Giao Thông

https://www.atgt.vn/csgt-chiem-hoa-noi-gi-ve-clip-bi-to-vut-sung-mat-nguoi-vi-pham-d479057.html


Hậu Hà