Con trai tài xế đưa mẹ đi chơi Vũng Tàu bằng xe ben và lý do xúc động đằng sau: Đừng đợi giàu mới báo hiếu mẹ cha

22/07/2019 08:53

Với nội dung xoay quanh việc cậu con trai đưa mẹ đi chơi biển bằng… xe ben, câu chuyện giàu ý nghĩa đằng sau ngay lập tức nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người.

Con trai tài xế đưa mẹ đi chơi Vũng Tàu bằng xe ben và lý do xúc động đằng sau: Đừng đợi giàu mới báo hiếu mẹ cha

Tình cảm gia đình có lẽ là thứ vượt lên trên mọi cung bậc cảm xúc của con người và nó không bao giờ bị chi phối bởi ngoại cảnh. Dù giàu hay nghèo, cha mẹ vẫn có cách yêu thương con cái của riêng mình và ngược lại. Mới đây, xoay quanh đề tài này đã có một câu chuyện khiến dân mạng xúc động rơi nước mắt ngay trong buổi tối cuối tuần. Câu chuyện được anh bạn có tên T.H đăng đàn chia sẻ trên trang fanpage rất lớn với nội dung xoay quanh việc cậu con trai đưa mẹ đi chơi biển bằng… xe ben.

Con trai tài xế đưa mẹ đi chơi Vũng Tàu bằng xe ben và lý do xúc động đằng sau: Đừng đợi giàu mới báo hiếu mẹ cha

Cần gì nhiều tiền, con vẫn đưa mẹ đi du lịch được đấy thôi!

Sau 1 tuần làm việc căng thẳng, hôm nay chủ nhật mình đưa vợ con về Vũng Tàu nghỉ ngơi thì gặp được cảnh này các bạn ạ. Phải nói là anh tài xế này trên cả tuyệt vời luôn, đánh cả chiếc xe ben chở mẹ và con trai từ TP.HCM về Vũng Tàu đi tắm biển và ăn uống. Thật ra nhà anh này chẳng khá giả gì, chắc chạy xe cũng đủ ngày 3 bữa mà thôi, đáng lẽ mình không tò mò đâu chỉ vô tình nghe thấy.

Con trai: Đấy giờ mẹ tắm đã chưa, mát không, thoả mãn không?

Mẹ: Ừ đúng là đi biển sướng thật con nhỉ, nhưng tốn tiền với lại người ta đi toàn xe đẹp sao mày cho mẹ đi xe to thế con.

Con trai: Người ta giàu mẹ ơi, mẹ bảo 'khi nào mày giàu mày cho mẹ đi biển chơi 1 chuyến' nhưng biết bao giờ con mới giàu, nên thôi đi tạm…

Mẹ: Nhưng tí về mày chạy chậm thôi nhé, xe đi biển chơi kiểu gì chạy nó giằng muốn lòi ruột.

Con trai: Tối mới về nên mẹ cứ thoải mái đi nhé vì không biết bao giờ mới đi lại được.

Thật ra phía trong kia còn cậu con trai của anh lái xe nữa, nhưng cu cậu đang đánh chén, nên mình chỉ nghe được hai mẹ con nói với nhau. Đấy cuộc sống nhẹ nhàng êm đẹp thế đấy, cần gì nhà cao cửa rộng, xe sang, tiền bạc nhiều. Người già họ sợ nhất cô đơn hiu quạnh, sự quan tâm có hiếu của các bạn còn ý nghĩa gấp mấy lần tài sản. Thật ngưỡng mộ quá!".

Con trai tài xế đưa mẹ đi chơi Vũng Tàu bằng xe ben và lý do xúc động đằng sau: Đừng đợi giàu mới báo hiếu mẹ cha

Câu chuyện trên được đăng tải cách đây ít giờ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng và nhanh chóng lan tỏa đến nhiều hội nhóm, diễn đàn khác. Tất nhiên, lý do cho độ hot này của bài viết chắc có lẽ ai cũng nhìn ra được, đó chính là tình cảm gia đình, đúng hơn là tình cảm của con trai dành cho mẹ. 

Bên dưới phần bình luận, rất đông dân mạng đã nhanh tay bày tỏ cảm giác ấm áp xen lẫn một chút xúc động của mình. Nickname Hương Nguyễn nói: "Làm thì phải hưởng thụ cuộc sống cùng với những người thân, tiền hết lại kiếm được lo gì. Cứ bo bo bon bỏn làm đợi khi giàu mới đi nơi này nơi kia thì chả biết đến bao giờ, có khi còn không có cơ hội để đi nữa vì đời người không biết trước điều gì. Nên sống là không chờ đợi".

Anh chàng Nguyễn Ngọc Minh cũng chia sẻ: "Tuyệt vời! Đối xử thật tốt với người thân yêu của mình khi họ còn sống, khi có thể, bằng cách này hay cách khác, để khi họ rời xa ta không có điều gì hối tiếc. Nhiều người đã không làm được điều đó, để phải sống quãng đời còn lại với nhiều hối tiếc, trong đó có mình".

"Mình thì vẫn mong có một ngày đưa bố mẹ đi biển lấy 1 lần mà không biết bao giờ thực hiện được. Mỗi lần công ty tổ chức đi đều từ chối bởi đủ các lý do… Nhưng thật ra thì là tiếc tiền, đi kiểu gì chả mất dăm ba triệu, bằng đó tiền thà giúp bố mẹ còn hơn. Để khi nào giàu hơn thì tính vậy" - cô nàng Nguyễn Phương xót xa nói. 

Tuy nhiên, giữa những dòng bình luận đồng cảm như bên trên, cũng có không ít người tỏ ra thắc mắc bởi số tiền để mua chiếc xe ben như kia hoàn toàn dư sức để mua một chiếc xe du lịch bốn chỗ. Ngoài ra, nếu đi từ TP.HCM về Vũng Tàu thì đi bằng xe khách sẽ đỡ tốn kém hơn vì đi xe ben sẽ tốn rất nhiều xăng dầu, chưa kể còn gặp khá nhiều vấn đề rắc rối về luật giao thông, đường cấm giờ các kiểu. 

Con trai tài xế đưa mẹ đi chơi Vũng Tàu bằng xe ben và lý do xúc động đằng sau: Đừng đợi giàu mới báo hiếu mẹ cha

Dù thực hư của câu chuyện vẫn chưa biết rõ, ấy thế điều đó thật ra cũng chẳng quan trọng gì với giá trị cốt lõi mà nó mang đến cho mọi người. Cảm xúc ấm áp tích cực mà dân mạng có được chính là minh chứng rõ ràng nhất. Thậm chí câu chuyện còn như một lời nhắc nhở dành cho nhiều người trẻ: dù có bận rộn cách mấy trong cuộc mưu sinh, cũng hãy nhín chút thời gian dành cho gia đình. Đời người là hữu hạn nên hãy trân quý bố mẹ người thân trước khi quá muộn. 

Bố mẹ yêu thương con cái chẳng tính toán thiệt hơn, vậy tại sao con cái phải đợi giàu mới chịu báo hiếu?

Nguồn: Thế Giới Trẻ 


Hậu Hà