Chủ quán cơm trả lại gần 300 triệu cho người tài xế bỏ quên

18/12/2019 17:25

Ngày 18/12, tài xế Nguyễn Văn Tài (57 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM) đã đến trụ sở UBND xã Đồng Tiến nhận lại số tiền 280 triệu, được chủ quán cơm nhặt được giao trả lại.

Chủ quán cơm trả lại gần 300 triệu cho người tài xế bỏ quên

Được biết, người nhặt được số tiền gần 300 triệu của tàu xế Tài là anh Trần Đình Hiếu- chủ quán cơm Ông Già. Anh Hiếu chia sẻ rằng, vào khoảng 22h ngày 16/12, trong lúc dọn dẹp quán, anh đã phát hiện ra một túi xách của ai đó bỏ quên.Nghĩ là của hành khách đến ăn cơm tại quán để quên nên anh không hề để ý. 

Cho đến sáng ngày 17/12, anh Hiếu thấy túi xách vẫn chưa ai quay lại lấy, thì mới mở chiếc túi ra và phát hiện một số tiền lớn trong giỏ. Ngay lập tức, anh Hiếu đã báo cho Công an để có thể tìm ra chủ nhân chiếc túi một cách chính xác nhất. 

Nhận được tin trình báo, Công an xã Đồng đến ghi nhận lập biên bản, công khai đếm số tiền trong túi là 280 triệu đồng và thông báo liên hệ tìm chủ nhân tài sản.

Trong buổi giao nhận, ông Tài cho biết khi ăn cơm xong lên xe để đi Gia Lai đã cầm theo giỏ xách đựng tiền. “Ra đến xe tôi đặt túi xuống đất để lấy con kê bánh ôtô tải chèn chống trôi trước đó. Lúc xong việc lên xe đi thì bỏ quên cái túi”, ông Tài kể.

Theo ông Tài, đây là tài sản rất là lớn mà gia đình vay mượn định mua ô tô tải ở Bình Dương mang về quê Bình Định để làm ăn. Nhận được tài sản, tài xế cảm ơn anh Trần Đình Hiếu (chủ quán cơm) và cơ quan công an. “Tôi vô cùng cảm ơn anh Hiếu", ông Tài bày tỏ.

Theo: Báo Pháp Luật


Hậu Hà