Chính thức thu phí không dừng tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng từ 11/8

05/08/2020 13:09

Tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ áp dụng thu phí tự động không dừng ETC từ 9h ngày 11/8/2020.

Chính thức thu phí không dừng tại cao tốc Hà Nội - Hải Phòng từ 11/8

Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) vừa phát đi thông tin về việc áp dụng thu phí tự động không dừng (ETC) trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng từ 9h ngày 11/8/2020.

Đại diện VIDIFI cho biết, từ thời điểm 9h ngày 11/8/2020, tại đầu ra và đầu vào của mỗi trạm thu phí trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đều bố trí 1-2 làn chỉ dành cho phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí ETC (nằm ở bên trái sát dải phân cách giữa bằng bê tông), một số làn thu phí hỗn hợp (thu phí không dừng ETC và thu phí một dừng MTC) và các làn thu phí một dừng.

Trước các trạm thu phí có lắp đặt biển báo chỉ dẫn làn thu phí ETC, gần khu vực trạm thu phí có biển báo điện tử, sơn kẻ đường phản quang ghi rõ “Làn ETC”, “Làn hỗn hợp”, đinh phản quang dẫn hướng và trên giá long môn có biển hiệu “Làn thu phí ETC”, “Làn thu phí hỗn hợp” để người điều khiển phương tiện dễ dàng nhận diện làn thu phí ETC.

VIDIFI lưu ý người điều khiển phương tiện có thẻ Etag (thẻ đăng ký dịch vụ thu phí ETC được dán vào kính chắn gió phía trước hoặc đèn xe) đi vào làn ETC, các phương tiện không có thẻ Etag hoặc toàn bộ phương tiện là xe tải đi vào làn thu phí một dừng (MTC) hoặc “Làn thu phí hỗn hợp”.

Khi lưu thông qua làn ETC người điều khiển xe cần giữ vận tốc nhỏ hơn 40km/h để đảm bảo an toàn, giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 xe là 8m, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và trạng thái barrie, làm theo hướng dẫn của nhân viên điều hành tại trạm.

“Các phương tiện chưa dán thẻ, chưa nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc tài khoản giao thông không đủ tiền để trả phí nếu vẫn lưu thông vào làn dành riêng cho phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí ETC thì sẽ bị xử phạt theo quy định”, đại diện VIDIFI cho biết.

>>> Cập nhật tin tức nóng nhất hàng giờ với tiện ích đọc báo thay bạn qua ứng dụng báo nói.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/chinh-thuc-thu-phi-khong-dung-tai-cao-toc-ha-noi-hai-phong-tu-118-d474685.html


Hậu Hà