Chiêu trò né CSGT trên cung đường 'nóng' đón, trả khách sai quy định

07/09/2020 11:50

Từ ngã tư Đại lộ Thăng Long ra ngã tư Nguyễn Xiển - Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội), cung đường 'nóng' xảy ra tình trạng xe khách dừng đỗ, đón trả khách sai quy định. Nhiều nhà xe đã sử dụng mọi chiêu trò để né tránh lực lượng Cảnh sát giao thông xử

Chiêu trò né CSGT trên cung đường 'nóng' đón, trả khách sai quy định

Từ nhiều năm nay, ngã tư Nguyễn Xiển – Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã trở thành điểm nóng về trật tự an toàn giao thông, bởi tình trạng xe khách chạy kiểu “rùa bò”,  dừng đổ bắt khách, xe đưa đón công nhân tập kết. Đặc biệt vào giờ cao điểm mỗi sáng và chiều gây ùn tắc giao thông khá nghiêm trọng.

Mặc dù lực lượng chức năng đã triển khai nhiều biện pháp, nhưng hễ vắng bóng là tình trạng này được tái diễn. 

Anh Nguyễn Ngọc Ánh, ở Thái Bình cho biết, việc xe khách chạy chậm, bắt khách dọc đường trên đoạn đường này đã diễn ra nhiều năm nay. Bực nhất là vào giờ cao điểm sáng hoặc chiều gây tắc đường. Cứ có bóng CSGT thì xe chạy còn không là dừng đỗ lung tung để bắt khách.

Bất chấp lực lượng chức năng liên tục tuần lưu, xử lý vi phạm tại đoạn đường này. Nhiều phương tiện vẫn dừng đỗ đón trả khách, khi thấy lực lượng chức năng thì chống đối như không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, tăng ga bỏ chạy như chiếc xe mang BKS 17B- 020.30.

Chiêu trò né CSGT trên cung đường 'nóng' đón, trả khách sai quy định

Đến khi bị CSGT dừng xe xử lý, lái xe và phụ xe sẵn sàng "cãi lý" tay đôi với lực lượng chức năng cho rằng mình không vi phạm.

Từ đầu năm đến nay, đội CSGT số 7, Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện, xử lý tại chỗ gần 300 trường hợp xe dừng, đỗ đón trả khách và hơn 200 trường hợp vi phạm thông qua các hình thức xử "phạt nguội".

Những nguyên nhân được chỉ ra khiến tuyến đường này trở thành điểm nóng về tình trạng xe khách, xe hợp đồng dừng đón trả khách là các nhà xe lợi dụng vào thời điểm mật độ giao thông cao vắng bóng lực lượng chức năng để vi phạm và dọc trên tuyến đường này tập trung nhiều văn phòng đại diện các hãng xe. Mỗi văn phòng đại diện này vô hinh chung lại trở thành 1 bến xe cóc…

Chiêu trò né CSGT trên cung đường 'nóng' đón, trả khách sai quy định

Trao đổi với chúng tôi Thiếu tá Nguyên Minh Đức, Phó đội trưởng Đội CSGT số 7 cho biết: Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Phòng CSGT, Đội CSGT số 7 đã tăng cường lực lượng tập trung giải quyết điểm nóng này. Đồng thời cũng mong muốn toàn tuyến được đầu tư lắp đặt hệ thống camera giám sát để ghi nhận toàn bộ hình ảnh vi phạm, xử lý triệt để các nhà xe, lái xe. Mặt khác ngành giao thông cũng cần xử lý quyết liệt, tước giấy phép vận tải của doanh nghiệp và qua hệ thống giám sát để quản lý xe khách hiệu quả hơn.

Một điểm nóng về tình trạng xe dừng đỗ đón trả khách khác, là  đầu đường Đại lộ Thăng Long (đoạn trước cửa tòa nhà Thăng Long Number one). Khách chờ xe tại đây đông không khác gì 1 bến xe.

Chiêu trò né CSGT trên cung đường 'nóng' đón, trả khách sai quy định

Lúc nào cũng có lực lượng cò mồi, chào đón khách của các nhà xe tại đây. Nếu thấy bóng dáng của lực lượng CSGT xử lý vi phạm vì những người cò mồi này lại nhanh chóng dẫn khách đi sang địa điểm mới.

Hay cứ thấy CSGT xử lý thì xe lại hỏng. Chiêu trò này được cánh lái xe khách trên tuyến sử dụng thường xuyên đến mức là đặc điểm chung của các xe vi phạm ở đây….

Chiêu trò né CSGT trên cung đường 'nóng' đón, trả khách sai quy định

8 tháng của năm 2020, Đội CSGT số 6, Phòng CSGT Hà Nội đã xử lí 1566 trường hợp xe khách vi phạm lỗi dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định, xe chạy sai luồng, tuyến.

Để giải quyết triệt để tình trạng trên, lực lượng CSGT trên tuyến đề nghị cơ quan chức năng nghiên cứu lắp đặt thêm camera phạt nguội tại các điểm nóng xảy ra tình trạng xe khách dừng, đỗ đón trả khách. Và sự phối hợp tích cực của lực lượng TT giao thông, công an phường, công an quận trên địa bàn. Đặc biệt là khuyến cáo người dân nên vào các bến xe để mua vé chứ không bắt khách xe dọc đường.

ĐQ - Đình Hiếu

Clip chiêu trò "né" CSGT bắt khách:

 

Theo Cục Cảnh Sát Giao Thông

http://www.csgt.vn/tintuc/11281/Chieu-tro-ne-CSGT-tren-cung-duong-'nong'-don,-tra-khach-sai-quy-dinh.html


Hậu Hà