Chỉ hai người trên xe tải được vào Hải Phòng, vượt quá sẽ phải cách li tập trung

05/04/2020 13:34

Hải Phòng tiếp tục không kiểm soát các loại xe tải nhưng chỉ cho người trên xe gồm 1 lái xe và 1 phụ xe được vào thành phố. Nếu vượt quá số người phải đưa vào Khu cách li tập trung của thành phố.

Chỉ hai người trên xe tải được vào Hải Phòng, vượt quá sẽ phải cách li tập trungHải Phòng tiếp tục không kiểm soát các loại xe tải nhưng chỉ cho người trên xe gồm 1 lái xe và 1 phụ xe được vào thành phố. (Ảnh minh họa: Hạ Vũ).

Ngày 4/4, UBND TP Hải Phòng có văn bản về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, TP Hải Phòng tổ chức cách li y tế tập trung đối với tất cả những người từ các vùng dịch về Hải Phòng từ ngày 3/4/2020.

Người cách li (những người vào Hải Phòng không thuộc qui định tại Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ) phải tự chi trả chi phí phục vụ cách li.

Đối với những trường hợp từ Hải Phòng đi đến các tỉnh, thành phố khác phải có Giấy xác nhận cho phương tiện ra ngoài thành phố của Chủ tịch UBND các quận, huyện.

Khi trở về từ các địa phương có dịch phải thực hiện cách li y tế tập trung theo qui định. TP Hải Phòng giao các Chốt Kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố triển khai thực hiện ngay.

Đối với các Chốt Kiểm soát dịch bệnh, Hải Phòng cũng bổ sung thêm lực lượng Công an, Quân đội và 2 xe mô tô chuyên dụng để dẫn các xe từ các tỉnh, thành phố khác về các Khu cách li tập trung của thành phố.

Bố trí thêm một số Chốt phụ (không quá 12 người/Chốt) tại các tuyến đường, ngã rẽ trước khi đến các Chốt kiểm soát của thành phố đảm bảo không để lọt người đến từ vùng có dịch Covid-19 vào thành phố.

TP Hải Phòng cũng yêu cầu phát Giấy xác nhận cho phép phương tiện được vào thành phố.

Tiếp tục không kiểm soát các loại xe tải nhưng chỉ cho người trên xe gồm 1 lái xe và 1 phụ xe được vào thành phố. Nếu vượt quá số người phải đưa vào Khu cách li tập trung của thành phố.

Đối với các trường hợp đã hoàn thành cách li y tế tại các tỉnh, thành phố khác về Hải Phòng đã có xác nhận hoàn thành cách li y tế của cơ quan có thẩm quyền thì được phép vào thành phố và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Đáng chú ý, TP cũng yêu cầu dừng hoạt động 100% số lượng xe của các hãng taxi trên địa bàn thành phố.

Dừng hoạt động của các gian hàng, cửa hàng, các điểm kinh doanh các mặt hàng không phải là hàng hóa thiết yếu. Dừng hoạt động của các công viên trên địa bàn thành phố.

Theo Vietnammoi.vn 


Hậu Hà