Câu nói sau đây của đứa con gái khiến người tài xế bừng tỉnh

21/06/2019 15:07

Nhiều người hay so sánh thời gian chạy xe khi đi trên đường công cộng, từ điểm A đến điểm B, xem ai nhanh hơn. Và xem đó như là một thành tích đáng tự hào.

Câu nói sau đây của đứa con gái khiến người tài xế bừng tỉnh

Điều này cũng dễ hiểu vì bản chất đàn ông thường rất mê tốc độ và hay hơn thua để chứng tỏ bản lĩnh. Mình cũng từng như thế!

Thế nhưng, kể từ khi làm quen với đua xe và có những cơ hội chạy xe trong trường đua thì dần dần việc chạy xe nhanh ngoài đường công cộng cũng không còn nữa. Mình thay đổi hẳn quan điểm. Muốn chạy xe nhanh hơn mức mà pháp luật quy định thì hãy vào trường đua, chứng tỏ ngoài đường chỉ mang lại nguy hiểm cho bản thân, cho gia đình và những người khác mà thôi.

Câu nói sau đây của đứa con gái khiến người tài xế bừng tỉnh

Trên đường, mình luôn cố gắng tuân thủ tối đa các quy định về tốc độ. Mình sẽ luôn chạy ở tốc độ tối đa cho phép và duy trì ổn định mức đó. Ví dụ, đoạn 60 km/h thì luôn cố gắng duy trì ở mức 60 km/h; tương tự vậy ở các đoạn 80 km/h, 90 km/h hay 120 km/h. Chỉ cần như vậy là cũng đủ nhanh rồi.

Mà con gái mình cũng khó tính lắm. Hay nhắc nhở Ba sao Ba chạy nhanh vậy. Đường sá mà gồ ghề, nhiều ổ gà, thì cũng hay phàn nàn sao chạy xe lắc vậy.

Đôi khi không chở người thân trên xe thì cách chạy của mình cũng khác hẳn. Bản chất của mình vẫn là thằng mê tốc độ. Nhưng vẫn nhớ lời con gái dặn: "Ba ơi, chầm chậm thôi!”.

Lái xe trên đường không ai dám nói mình hay. Chính vì thế lái xe an toàn là điều rất cần thiết để hạn chế tai nạn. Chậm vài phút có sao đâu! Ở nhà bao nhiêu người thân yêu đang chờ!


Hậu Hà