Cấm theo giờ xe từ 4 trục trở lên lưu thông qua trung tâm Tx. Quảng Yên

29/09/2020 19:15

Từ ngày mai, 30/9, Quảng Ninh cấm xe từ 4 trục trở lên lưu thông theo giờ qua trung tâm Tx. Quảng Yên.

Cấm theo giờ xe từ 4 trục trở lên lưu thông qua trung tâm Tx. Quảng Yên

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa có văn bản thông báo cấm phương tiện xe từ 4 trục trở lên lưu thông theo giờ qua trung tâm Tx. Quảng Yên.

Cụ thể, sẽ tổ chức cấm xe từ 4 trục trở lên lưu thông từ 5 giờ đến 22 giờ hằng ngày qua địa bàn Tx. Quảng Yên trên tỉnh lộ 331 đoạn Km0 - Km9 và trên tỉnh lộ 331B đoạn từ nút Hoàng Tân tới ngã ba cầu Kim Lăng. Quy định này được áp dụng từ 0h ngày 30/9/2020.

Các phương tiện xe từ 4 trục trở lên có nhu cầu giao nhận hàng hoá, các hoạt động vận tải phục vụ sản xuất, kinh doanh và có nhu cầu về nhà ở, trụ sở, bến bãi… trong khu vực trung tâm Tx. Quảng Yên được phép hoạt động và phải thực hiện theo Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT ngày 25/5/2020 của Bộ GTVT; xuất trình giấy tờ hợp lệ với các lực lượng chức năng khi kiểm tra, kiểm soát.

Được biết, thời gian gần đây có một số phương tiện xe từ 4 trục trở lên lưu thông qua trung tâm Tx. Quảng Yên nhằm mục đích trốn trạm thu phí BOT và Trạm kiểm tra tải trọng tại phường Đại Yên (Tp Hạ Long) đã gây nguy cơ mất an toàn giao thông và làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình giao thông, nên việc ban hành văn bản trên của Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh là rất cần thiết.

Theo An Toàn Giao Thông

https://www.atgt.vn/cam-theo-gio-xe-tu-4-truc-tro-len-luu-thong-qua-trung-tam-tx-quang-yen-d480888.html


Hậu Hà