Bộ trưởng GTVT: Sẽ mở đợt tổng kiểm tra đột xuất công tác đào tạo lái xe, đăng kiểm

01/07/2020 21:31

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết sẽ mở đợt tổng kiểm tra đột xuất công tác đào tạo lái xe, đăng kiểm phương tiện...

Bộ trưởng GTVT: Sẽ mở đợt tổng kiểm tra đột xuất công tác đào tạo lái xe, đăng kiểm

Liên quan đến xây dựng thể chế, Bộ trưởng mong muốn nhận được nhiều đề xuất từ các địa phương trong xây dựng các Nghị định mới. Theo Bộ trưởng, kinh nghiệm từ Nghị định 100 và Nghị định 10 khi ban hành sát với thực tế thì việc thực hiện rất thuận lợi, góp phần đảm bảo ATGT.

“Thời gian qua Bộ GTVT đã tập trung cao độ xóa điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, kịp thời sửa chữa các hư hỏng đường bộ. Giai đoạn tới sẽ nghiên cứu xử lý trách nhiệm quản lý nhà nước của các bộ, ngành, địa phương để phát sinh điểm đen tai nạn giao thông, sửa chữa hệ thống cầu đường không kịp thời dẫn đến tai nạn giao thông”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng cho biết, Nghị định 100 thể hiện tính đột phá, đi vào thực tiễn cuộc sống. Bên cạnh đó, Nghị định 10 được xây dựng trong 3 năm với áp lực lớn từ xã hội. Tuy nhiên, nhờ kiên trì đã tạo được sự đồng thuận cao. Nghị định này tạo hành lang pháp lý mới quản lý được tất cả phương tiện vận tải qua thiết bị giám sát hành trình, camera xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

“Nếu thực hiện tốt sẽ tạo đột phá lớn, trong đảm bảo ATGT, các địa phương cần thực hiện tốt hai Nghị định bằng việc tăng cường giám sát, hoàn chỉnh hệ thống camera có ghi hình để xử phạt nguội các hành vi vi phạm, nhất là tình trạng “xe dù, bến cóc”. Khi thực hiện Nghị định 10, xe hợp đồng trá hình, Uber, Grab sẽ được giám sát và kết nối dữ liệu với CSGT để xử phạt xe vi phạm”, Bộ trưởng cho biết.

Trước phản ánh chất lượng đào tạo sát hạch lái xe và xe quá hạn đăng kiểm lưu hành, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết sẽ chỉ đạo Tổng cục Đường bộ VN và các cơ quan liên quan mở đợt tổng kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm các trạm đăng kiểm, các trung tâm đào tạo vi phạm. Bên cạnh đó, các lực lượng sẽ kiểm tra tình trạng xe hết niên hạn sử dụng, xe quá hạn đăng ký đăng kiểm, nếu phát hiện phải xử nghiêm.

Theo Báo Giao Thông


Hậu Hà