Bình Thuận: Vụ va chạm xe khách khiến 15 người thương vong, người cầm lái không phải tài xế

17/08/2020 08:28

Công an huyện Hàm Tân xác định người điều khiển xe khách gây tai nạn làm 8 người chết, 7 người bị thương không phải do tài xế điều khiển.

Tối 16/8, thượng tá Nguyễn Quang Hương (Trưởng Công an huyện Hàm Tân) cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án Vi phạm các quy định về giao thông đường bộ xảy ra trên quốc lộ 1A qua xã Tân Đức làm 8 người chết, 7 người bị thương rạng sáng 21/7.

Bình Thuận: Vụ va chạm xe khách khiến 15 người thương vong, người cầm lái không phải tài xế Hiện trường vụ tai nạn rạng sáng 21/7 tại Hàm Tân. Ảnh: Việt Quốc.

Cơ quan điều tra xác định, lơ xe Lê Thanh Trúc, 48 tuổi, cầm lái xe khách 16 chỗ từ Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đi TP.HCM. Khi vừa qua cầu Sông Giêng đã lấn sang trái, đâm trực diện vào chiếc xe tải biển số Khánh Hòa chở ống nhựa chạy chiều ngược lại. 

Đại tá Lập cho biết tại hiện trường, người tử vong trên vô lăng xe khách 16 chỗ là ông Lê Thanh Trúc (48 tuổi, trú tại Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Tuy nhiên, sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Bình Thuận đã làm việc với là ông Nguyễn Thanh Tiệp (31 tuổi, quê Hàm Thắng, Hàm Thuận Bắc, đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Bình Thuận) là người được nhà xe Anh Trinh đăng ký tài xế thì người này nhận là tài xế cầm lái.. Qua kết quả trưng cầu giám định cho thấy, khi xảy ra tai nạn, Tiệp không phải là người điều khiển xe mà người cầm lái gây ra sự việc đau lòng lúc rạng sáng ngày 21/7 là phụ xe.

Theo Vnexpress


Hậu Hà