Bình Định: Ùn tắc vì hành khách đi xe từ "ổ dịch" Gia Lai chưa khai báo y tế

03/02/2021 08:38

Sở GTVT tỉnh Bình Định đề nghị Sở GTVT tỉnh Gia Lai chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc.

Bình Định: Ùn tắc vì hành khách đi xe từ Ùn tắc giao thông tại chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 19, đoạn qua huyện Tây Sơn

Chiều 2-2, Sở GTVT tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi Sở GTVT tỉnh Gia Lai đề nghị phối hợp trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo Sở GTVT tỉnh Bình Định, tình trạng ùn tắc giao thông đang diễn ra tại chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên Quốc lộ 19, đoạn qua địa bàn huyện Tây Sơn. Nguyên nhân là do nhiều tài xế, chủ phương tiện chưa làm các thủ tục khai báo y tế cho hành khách đi xe theo quy định.

Để khắc phục tình trạng trên, đồng thời tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi qua chốt kiểm tra, Sở GTVT tỉnh Bình Định đề nghị Sở GTVT tỉnh Gia Lai chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc và các biện pháp y tế khác. Kiên quyết không vận chuyển nếu hành khách không thực hiện các biện pháp phòng dịch. Bến xe kiên quyết không cho xuất bến đối với các phương tiện không thực hiện các biện pháp phòng dịch. Nếu phương tiện nào không thực hiện dẫn đến ùn tắc giao thông thì lực lượng chức năng sẽ không giải quyết cho qua chốt kiểm tra.

Tình hình dịch Covid-19 ở tỉnh Gia Lai đang diễn biến phức tạp với 13 ca dương tính SARS-CoV-2 và 1 trường hợp nghi ngờ dương tính. Trong khi đó, đến thời điểm này, Bình Định chưa ghi nhận ca nào dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Người Lao Động 


Hậu Hà