Bị xã mời lên làm việc vì... tự ý đặt biển cảnh báo giao thông

25/06/2020 11:23

Lắp đặt biển cảnh báo đường bị hư hỏng, trơn trượt, 1 người dân ở Cà Mau bị xã mời lên làm việc vì cho rằng phản cảm.

Bị xã mời lên làm việc vì... tự ý đặt biển cảnh báo giao thông

Ngày 25/6, anh Phạm Thành Thật (ngụ ấp Phấn Thạnh, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau) xác nhận, anh vừa bị UBND xã Thạnh Phú mời lên trụ sở làm việc vì lắp đặt biển cảnh báo giao thông được cho là gây phản cảm.

Theo phản ánh của anh Thật, khoảng một tháng trước, anh thấy tuyến đường bê tông rộng 1,5m nối liền từ QL1 về ấp Phấn Thạnh bị xuống cấp nghiêm trọng, nhiều lần học sinh và người dân bị trơn trượt té ngã, nên anh đã lắp đặt biển cảnh báo với nội dung: “Chạy chậm, lộ nhỏ, lộ bể, lộ ngập”.

“Tôi lắp đặt biển cảnh báo này là để giúp người dân chú ý hơn trong việc đi lại, tránh xảy ra té ngã, góp phần bảo đảm trật tự ATGT thôi chứ không nhằm mục đích gì khác”, anh Thật nói.

Tuy nhiên, sau khi anh Thật lắp đặt biển cảnh báo này được khoảng 1 tháng, "bất ngờ" ngày 23/6, UBND xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước) đã mời anh Thật đến trụ sở để làm việc.

“Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã yêu cầu tôi tháo dỡ biển cảnh báo nói trên vì gây phản cảm, nhưng tôi không đồng ý, vì nghĩ đó là việc nên làm và vì bảo đảm ATGT”, anh Thật chia sẻ và cho biết thêm, anh chỉ tháo dỡ khi chính quyền địa phương tổ chức họp dân lấy ý kiến, nếu phần lớn người dân đồng tình tháo dỡ thì anh Thật sẽ thực hiện tháo dỡ ngay.

Liên quan đến vụ việc nói trên, một lãnh đạo UBND xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước, Cà Mau) cho biết, việc người dân lắp biển chú ý với nội dung nói trên là gây phản cảm cho người khác.

“Việc làm của người dân là không sai. Khi người đi đường ngang qua nhìn thấy rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội sẽ gây mất an ninh trật tự tại địa phương”, vị lãnh đạo này cho hay.

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, tuyến đường bê tông nói trên được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng khoảng hơn 10 năm, đến nay đã bị xuống cấp nghiệm trọng. Dù chính quyền địa phương cũng có sửa chữa, nhưng khi trời mưa xuống là bị ngập lụt và thường xuyên xảy ra cảnh người đi đường bị té ngã, nhất là các em học sinh, việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/bi-xa-moi-len-lam-viec-vi-tu-y-dat-bien-canh-bao-giao-thong-d469890.html


Hậu Hà