Bị đo nồng độ cồn, “ma men” móc tiền đưa CSGT năn nỉ bỏ qua vi phạm

22/08/2020 14:27

Bị CSGT đo nồng độ cồn, “ma men” nài nỉ móc tiền đưa cho chiến sĩ để mong bỏ qua vi phạm nhưng CSGT nhất quyết từ chối.

Bị đo nồng độ cồn, “ma men” móc tiền đưa CSGT năn nỉ bỏ qua vi phạm

Khuya 21/8, Đội CSGT - TT Công an quận 11, TP.HCM tuần tra, kiểm soát, xử lý những trường hợp vi phạm về an toàn giao thông trên địa bàn.

Tại đường Minh Phụng, CSGT phát hiện anh D.T.Đ. (SN: 1977, ngụ TP.HCM) có biểu hiện say xỉn lái xe máy nên áp sát, ra hiệu tấp xe vào lề đường để kiểm tra.

Qua kiểm tra đầy đủ giấy tờ, CSGT tiếp tục mời tài xế đo nồng độ cồn. Kết quả, người này có độ cồn 0,791 miligam/ 1 lít khí thở nên tổ công tác lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Bị đo nồng độ cồn, “ma men” móc tiền đưa CSGT năn nỉ bỏ qua vi phạm

Bị CSGT đo độ cồn, người này móc trong ví tiền gửi CSGT mong được bỏ qua vi phạm. Tuy nhiên, tổ công tác cương quyết yêu cầu tài xế nghiêm túc, cất tiền lại vào ví để đến làm việc.

Với lỗi vi phạm trên, anh Đ. bị tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 23 tháng và phạt số tiền 7 triệu đồng.

“Tôi có uống với một số anh em trong cơ quan vài lon bia, tôi còn tỉnh nên lái xe máy về. Tôi biết quy định xử phạt mới, mức tiền phạt như thế đã đủ răn đe với tài xế”, anh Đ. bày tỏ.

Tổ công tác tiếp tục đi về đường Lạc Long Quân, quận 11, lúc này, CSGT thấy 2 thanh niên điều khiển xe máy có nhiều nghi vấn chạy kề bên nhau nên tăng ga đuổi theo.

Đến đường Ông Ích Khiêm, tổ công tác chặn được 2 xe máy và ra hiệu tấp vào lề để kiểm tra và đo nồng độ cồn, kết quả, cả 2 đều vi phạm khi lái xe máy trong người có nồng độ cồn cao.

Bị đo nồng độ cồn, “ma men” móc tiền đưa CSGT năn nỉ bỏ qua vi phạm

Cụ thể, anh P.M.H. (SN 1978, quê Bạc Liêu) có độ cồn 0.536 miligam/ 1 lít khí thở, người còn lại có độ cồn 0.682 miligam/ 1 lít khí thở.

Trên đường Lãnh Binh Thăng, quận 11, tổ công tác phát hiện anh Đ.H.P. chở theo 1 người đàn ông khác không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Người này không xuất trình được giấy tờ xe và có độ cồn 0.500 miligam/ 1 lít khí thở nên tổ công tác lập biên bản. Người này "cù nhây" và gọi điện cho người thân đến đưa giấy tờ xe nhưng không được.

Sau đó, tổ công tác yêu cầu người vi phạm ký vào biên bản nếu không sẽ gọi điện cho Công an phường đến mời về trụ sở làm việc. Sau một hồi dây dưa, người đàn ông này mới đồng ý ký vào biên bản và cả 2 đi bộ về nhà.

Theo Báo Giao Thông

https://www.atgt.vn/bi-do-nong-do-con-ma-men-moc-tien-dua-csgt-nan-ni-bo-qua-vi-pham-d476743.html


Hậu Hà