Bị đánh hội đồng vì phản ứng 2 chai nước ngọt giá 60.000 đồng?

02/05/2019 14:18

Trưa 2/5, vợ chồng anh Minh gọi 2 chai nước tăng lực và number one (loại thủy tinh), sau khi thanh toán, giữa vợ chồng anh và chủ quán có lời qua tiếng lại. Đỉnh điểm khi có vị khách cạnh bên nói quán này có lần bán 1 tô hủ tiếu với giá 100.000 đồng.

Trưa 2/5, ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết đang yêu cầu lãnh đạo xã Nhựt Chánh báo cáo, làm rõ vụ việc người đi đường bị đánh đập, hành hung vì phản ứng việc quán nước dọc đường “chặt chém” 2 chai nước ngọt giá 60.000 đồng.

Theo đó, khoảng 18h ngày 1/5, vợ chồng anh Nguyễn Xuân Quang Minh (38 tuổi) và chị Phạm Thị Cẩm Duyên (35 tuổi) chở 2 con nhỏ từ quê Bến Tre trở lại TP.HCM bằng xe máy trên Quốc lộ 1A để làm việc sau kỳ nghỉ lễ.

Khi qua cầu Bến Lức khoảng 3km (thuộc xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) thì ghé vào một quán nước bên đường (không có biển hiệu) dừng chân và trú mưa.

Tại đây, vợ chồng anh Minh gọi một chai nước tăng lực và nước ngọt Number One (loại thuỷ tinh) rồi tính tiền. Lúc này chủ quán nước là một phụ nữ (khoảng 40 tuổi) thông báo giá 2 chai nước là 60.000 đồng nên chị Duyên thắc mắc tại sao lại giá cao như thế trong khi ngoài thị trường giá thấp hơn rất nhiều.

Mặc dù vậy 2 vợ chồng anh Minh vẫn trả tiền bình thường rồi nói đùa: “Chắc bán một lần”. Nữ chủ quán nghe vậy quát: “Đúng, tao bán một lần”.

Bị đánh hội đồng vì phản ứng 2 chai nước ngọt giá 60.000 đồng?

Anh Minh bị đánh chấn thương đầu

Sự việc tưởng chừng chẳng có gì đáng nói, đến khi một vị khách bàn kế bên chia sẻ với anh Minh và chị Duyên rằng: “Có lần ở đây bán 1 tô hủ tiếu giá 100.000 đồng”.

Chị Duyên cho biết, sau khi nghe khách bàn bên cạnh chia sẻ như vậy nên hai vợ chồng anh chị rất ngạc nhiên và hỏi lại: “100.000 đồng/tô luôn à?”.

“Lúc này nữ chủ quán nghe được và tưởng vợ chồng tôi nói nên ra chửi: “Mày ăn chưa mà nói 100.000/tô hả?”.

Sau đó vợ chồng tôi không nói gì nữa nhưng chủ quán vẫn tiếp tục ra chửi nặng lời, hăm doạ”, chị Duyên chia sẻ.

Theo chị Duyên, sau đó chồng chị định gọi điện thoại công an để cầu cứu thì bị nữ chủ đuổi đi, dắt xe đẩy ra ngoài rồi thách thức không sợ cơ quan chức năng.

Do sợ bị chặn đánh nên vợ chồng anh chị tiếp tục ngồi lại quán chờ công an đến giải cứu. Lúc này trong quán có 2 thanh niên lao tới đánh hội đồng anh Minh.

“Khi chồng mình bị người thân của chủ quán đánh, tôi có la lớn cầu cứu mọi người xung quanh nhưng không ai vào giúp đỡ. Lát sau có sự xuất hiện của cán bộ công an thì những người đánh hội đồng chồng tôi mới dừng lại”, chị Duyên kể lại.

Chị Duyên cũng cho biết, chồng chị bị đánh đổ máu, chấn thương đầu khiến chị và các con rất sợ hãi. Sau vụ việc công an xã đến hỗ trợ đưa đi đến trạm y tế xã để băng bó vết thương, đồng thời mời tất cả mọi người có liên quan về trụ sở làm việc.

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, đến khoảng 23h cùng ngày, gia đình chị Duyên được chính quyền hỗ trợ đưa về TP.HCM bằng ô tô để đảm bảo an toàn.

Bị đánh hội đồng vì phản ứng 2 chai nước ngọt giá 60.000 đồng?
Bị đánh hội đồng vì phản ứng 2 chai nước ngọt giá 60.000 đồng?

Ngân Phan