Bị CSGT thổi phạt, tài xế xe ô tô trình thẻ nhà báo "dỏm" để xin xỏ

28/06/2019 17:06

Tổ công tác của phòng CSGT Công an tỉnh Tiền Giang vừa phát hiện một nam thanh niên nghi giả danh phóng viên của Đài Truyền hình Việt Nam.

Bị CSGT thổi phạt, tài xế xe ô tô trình thẻ nhà báo

Ngày 28-6, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đơn vị này vừa phát hiện và lập biên bản vi phạm giao thông đối với một người lái xe cư trú tại tỉnh Gia Lai vi phạm giao thông trên quốc lộ 50, thuộc huyện Gò Công Tây.

Khi tài xế này vi phạm và bị xử lý, đã có một người trên xe bước xuống rút thẻ nhà báo tự xưng là công tác ở Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) với các cán bộ của Phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh Tiền Giang để xin bỏ qua vi phạm.

Vào khoảng 22h ngày 27-6, tổ công tác của Phòng CSGT công an tỉnh Tiền Giang đang làm nhiệm vụ trên quốc lộ 50 thuộc địa bàn huyện Gò Công Tây thì phát hiện xe 4 chỗ vi phạm lỗi không bật tín hiệu khi chuyển làn đường.

Khi lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra thì một người trên xe bước xuống, rút thẻ nhà báo tự xưng với CSGT là nhà báo Hồ Văn Sinh (bút danh Sinh Hồ), đang công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam. 

Thẻ nhà báo này ghi cấp ngày 6-8-2018, có giá trị sử dụng đến ngày 31-12-2022, có chữ ký của Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng. Tuy nhiên, trên thực tế Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mới nhậm chức từ ngày 24-10-2018.

Một cán bộ Đài Truyền hình Việt Nam cho biết ở đơn vị này không có nhà báo nào tên Hồ Văn Sinh như thẻ nhà báo mà đối tượng này tự xưng với CSGT Tiền Giang.

Nguồn: Tổng hợp


Hậu Hà