Bến xe Miền Đông mới chính thức hoạt động từ ngày 10/10

17/09/2020 15:28

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM cho biết, kể từ ngày 10/10, bến xe Miền Đông mới (quận 9) sẽ đi vào hoạt động.

Bến xe Miền Đông mới chính thức hoạt động từ ngày 10/10Bến xe Miền Đông mới sẽ đi vào hoạt động từ ngày 10/10 tới.

Theo đó, trong giai đoạn 1 có 71 tuyến xe (có cự ly từ 1.100km trở lên, tính từ tỉnh Quảng Trị trở ra các tỉnh phía Bắc) hoạt động tại bến xe Miền Đông hiện hữu (quận Bình Thạnh) sẽ được di dời về bến xe Miền Đông mới.

Tuy nhiên, để việc di dời mang lại hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị vận tải trong thời gian đầu và tạo điều kiện cho người dân đi lại được thuận lợi, Sở GTVT TPHCM thống nhất đề xuất của các đơn vị vận tải.

Cụ thể, giai đoạn 1 tạm thời lưu đậu xe khách để đón trả khách tại bến xe Miền Đông hiện hữu trước khi bến xe Miền Đông mới hoàn tất các thủ tục xuất bến theo quy định (thời hạn tạm thời không quá ba tháng kể từ ngày 10/10).

Sở GTVT TPHCM cũng khuyến khích các đơn vị vận tải đang khai thác các tuyến vận tải hành khách còn lại tại bến xe Miền Đông hiện hữu sử dụng bến xe Miền Đông mới làm điểm dừng đón trả khách.

Hiện, Sở GTVT TPHCM đã lên phương án điều chỉnh một số tuyến xe buýt kết nối với bến xe mới, đặc biệt là từ bến xe Miền Đông hiện hữu nhằm tạo thuận lợi cho hành khách đi lại thời gian đầu. Theo đó, Sở GTVT TPHCM giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng phối hợp với chủ đầu tư hoàn chỉnh bố trí hạ tầng phục vụ các tuyến xe buýt trợ giá số 55, 76, 67 vào hoạt động tại bến xe Miền Đông mới.

Ngoài ra, tuyến buýt trợ giá số 150 và các tuyến không trợ giá số 5, 601, 602, 603, 604 sẽ kết nối đến bến xe này. Sở GTVT TPHCM cũng yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng rà soát, hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối xung quanh bến xe Miền Đông mới, đảm bảo khi bến xe đi vào hoạt động được hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp


Hậu Hà