Bắt giữ đối tượng trộm cắp ô tô khi đang trên đường tẩu thoát

23/08/2020 08:11

Trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát (TTKS) bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 9, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội đã bắt giữ được một đối tượng trộm cắp ô tô khi đang trên đường tẩu thoát.

Cụ thể, vào khoảng 20h35' tối ngày 19/8, Tổ công tác của Đội CSGT số 9 gồm Thiếu tá Lê Hải Hà, Trung úy Nguyễn Mạnh Tĩnh và Thượng úy Phạm Văn Đông làm nhiệm vụ TTKS, bảo đảm TTATGT trên QL32. Khi nghe thấy tiếng tri hô của người dân, cùng lúc đó một chiếc xe ô tô BKS 30F-322.39 có dấu hiệu nghi vấn chạy theo hướng Đan Phượng, thị xã Sơn Tây với tốc độ rất cao. Nhận định đối tượng đang tẩu thoát, Tổ công tác đã nhanh chóng dùng bộ đàm thông báo cho các chốt phía trên, đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời sử dụng mô tô đặc chủng để truy bắt đối tượng.

Trên dọc đường bỏ chạy, đối tượng chạy xe với tốc độ cao. Tuy nhiên, lực lượng CSGT đã mưu trí áp sát được đối tượng, cùng với sự giúp đỡ của người dân, lực lượng CSGT đã khống chế lái xe và đưa người cùng tang vật về trụ sở Công an huyện Đan Phượng để làm rõ.

Bắt giữ đối tượng trộm cắp ô tô khi đang trên đường tẩu thoát

Tại Công an huyện Đan Phượng, danh tính đối tượng được xác định là Vũ Đức Hiếu (SN 1984, HKTT tại phường Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội).

Cũng trong đêm, anh Quán Văn Luận ở huyện Hoài Đức, Hà Nội, là chủ nhân của chiếc xe ô tô trên đã có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 9 và Công an huyện Đan Phượng, anh Luận cho biết buổi tố cùng ngày khi đang ngồi ăn uống với bạn bè ở khu đô thị Tân Tây Đô, có để chiếc xe trên vệ đường, sau khoảng 30 phút, anh ra lấy xe thì không thấy chiếc xe đâu. Qua định vị, anh phát hiện chiếc xe ở khu vực cầu Phùng, huyện Đan Phượng nên cùng người nhà đi tìm, khi đến nơi thấy chiếc xe của mình và đối tượng đang ngồi trên xe. Phát hiện thấy có người đến gần, Vũ Đức Hiếu tăng ga bỏ chạy và anh Luận đã tri hô. Đúng lúc này Tổ công tác của Đội CSGT số 9 đi tới cùng với người dân nhanh chóng truy đuổi, bắt giữ đối tượng cùng tang vật vụ án.

Duy Hoàng

Theo Cục Cảnh Sát Giao Thông

http://www.csgt.vn/tintuc/11210/Bat-giu-doi-tuong-trom-cap-o-to-khi-dang-tren-duong-tau-thoat.html


Hậu Hà