Bất chấp cảnh báo dịch Covid-19, người dân nườm nượp đi mua xăng "dự trữ"

31/03/2020 15:40

Bất chấp cảnh báo đề phòng lây nhiễm dịch Covid-19 nhưng tại tỉnh Sơn La vẫn có hàng trăm người dân tập trung tại các cửa hàng xăng dầu.

Bất chấp cảnh báo dịch Covid-19, người dân nườm nượp đi mua xăng

Ngày 30/3, tại một số cửa hàng xăng dầu dọc QL6 qua huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, điểm bán xăng dầu nào cũng chật kín người.

Rất nhiều người không chỉ mua đầy bình xe mà còn mang theo nhiều chai, can, thùng lớn để mua dự trữ, gây mất trật tự cũng như vi phạm quy định không được tụ tập quá 20 người trong thời gian triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo phản ánh của một số người dân, nhiều người đổ xô đi mua xăng dự trữ như vậy là do có thông tin các cửa hàng xăng có thể sẽ đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19; rồi xăng dầu chỉ giảm được nay mai rồi sẽ tăng giá trở lại… Vì những lý do đó mà rất nhiều người tranh thủ đi mua xăng dầu để tích trữ.

Một số hình ảnh ghi nhận từ các cây xăng tại Sơn La:

Bất chấp cảnh báo dịch Covid-19, người dân nườm nượp đi mua xăng Rất nhiều người dân tới đây không đeo khẩu trang trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.
Bất chấp cảnh báo dịch Covid-19, người dân nườm nượp đi mua xăng Hoạt động mua xăng diễn ra tấp nập, người nào người nấy đều mang theo can, thùng để dự trữ.
Bất chấp cảnh báo dịch Covid-19, người dân nườm nượp đi mua xăng Phần lớn tại các cửa hàng xăng dầu thuộc trên địa bàn huyện Thuận Châu đều trong tình trạng quá tải, khách hàng mua xăng chen lấn, mạnh ai người nấy lấy trước, tạo nên cảnh lộn xộn.
Bất chấp cảnh báo dịch Covid-19, người dân nườm nượp đi mua xăng Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì việc người dân tập trung đông, chen lấn mua hàng có thể gây ra nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh.
Bất chấp cảnh báo dịch Covid-19, người dân nườm nượp đi mua xăng Nhiều người còn đem theo cả can nhựa, có người còn chở đến vài can, vài thùng để mua xăng, dầu về tích trữ.
Bất chấp cảnh báo dịch Covid-19, người dân nườm nượp đi mua xăng Tiếng còi xe, tiếng giục giã, quát tháo tạo nên một cảnh tượng hỗn độn tại các cây xăng. Có những người mua được xăng thì không kịp lấy tiền thừa vì quá mệt khi chen lấn.

Nguồn: Báo Giao thông.


Hậu Hà