Bác sĩ không đeo khẩu trang ra đường nhận sai, xin lỗi và mong mọi người độ lượng

23/04/2020 10:43

Người đàn ông không đeo khẩu trang ra đường là bác sĩ Lê Toàn Thắng, anh nhận ra cách hành xử sai lầm của mình và mong mọi người độ lượng.

Bác sĩ không đeo khẩu trang ra đường nhận sai, xin lỗi và mong mọi người độ lượngAnh Lê Toàn Thắng đã nhận ra cách hành xử không đúng với tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Trì.

Liên quan đến sự việc người đàn ông nhận là bác sĩ không đeo khẩu trang đi xe trên đường và tranh luận với chiến sĩ CSGT rằng anh không tiếp xúc với ai nên không phải đeo khẩu trang, tối 22-4, trao đổi với PV, anh Lê Toàn Thắng (SN 1976, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, anh chính là người đàn ông tranh luận với chiến sĩ CSGT trong đoạn clip gây bức xúc trên mạng xã hội.

Anh Thắng cho biết thêm, vào chiều 21-4, sau khi nghỉ ở nhà 14 ngày theo phân công công việc của cơ quan (Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương), anh có đi xe đạp từ xã Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) ra ngoài đường để thể dục. Anh đi theo hướng từ Ngọc Hồi lên Giải Phóng thì gặp chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của huyện Thanh Trì tại đường Ngọc Hồi.

Tại đây, một chiến sĩ CSGT yêu cầu anh dừng lại và nhắc nhở về việc anh không đeo khẩu trang trong giai đoạn cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Sau đó, anh đã trình bày với người chiến sĩ trên và có cách hành xử không đúng, sai lầm như nội dung trong clip được đăng tải trên mạng xã hội ngày hôm nay.

“Với cách hành xử không đúng của mình, tôi đã bị xử phạt 200 nghìn về việc không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường. Cách hành xử của tôi đã ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 và làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cán bộ y tế. Đặc biệt, trong giai đoạn cách ly xã hội, gây bức xúc cho người dân.

Tôi đã nhận ra sai lầm và mong người dân độ lượng. Tôi xin lỗi mọi người, xin lỗi Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các cấp và xin lỗi lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Tai mũi mọng Trung ương, xin lỗi các đồng nghiệp. Tôi xin chấp nhận mọi hình thức kỷ luật về cách hành xử sai lầm của mình”, anh Thắng nói.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ một clip gần 3 phút ghi lại cảnh một người đàn ông đi xe đạp trên đường qua chốt kiểm dịch ở thị trấn Văn Điển không đeo khẩu trang trong giai đoạn cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19. Thấy vậy, tổ công tác đã dừng xe nhắc nhở nhưng người đàn ông này cho rằng không vi phạm.

Tuy nhiên, sau khi được tuyên truyền, người đàn ông trên đã nhận ra cách hành xử không đúng và chấp hành nộp phạt 200 nghìn đồng.

Theo Pháp Luật Xã Hội 


Hậu Hà