Bắc Giang: Xe hết hạn phù hiệu, bị đình chỉ vẫn ngang nhiên chở khách

04/11/2020 10:55

​​​​​​​Dù nhiều lần bị xử phạt, đình chỉ tuyến vận tải, hết hạn phù hiệu... nhưng xe khách của nhà xe Năm Thủy vẫn bất chấp để hoạt động.

Bắc Giang: Xe hết hạn phù hiệu, bị đình chỉ vẫn ngang nhiên chở khách

Thời gian gần đây, Báo Giao thông nhận được nhiều thông tin phản ánh liên quan đến tình trạng các nhà xe, đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh Bắc Giang thường xuyên chèn ép, tranh giành khách, thậm chí đe dọa, đánh nhau trên đường.

Đơn cử, khoảng 9h45', ngày 28/9, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang nhận được thông tin báo trên đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang xảy ra vụ việc 2 xe khách đang lạng lách, chèn ép nhau gây cản trở, ách tắc giao thông.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, tài xế Lương Văn Hùng điều khiển xe khách BKS: 98B - 015.23 chạy tuyến vận tải hành khách Bắc Giang - Mỹ Đình của Công ty CP Xe khách Bắc Giang đã chèn ép xe khách BKS: 98B - 018.74 của nhà xe Năm Thủy, thuộc HTX Vận tải Yên Thế, chạy tuyến Cầu Gồ - Yên Nghĩa do tài xế tên Võ, trú tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang điều khiển.

Thời điểm kiểm tra, tài xế của nhà xe Năm Thủy không xuất trình được các giấy tờ liên quan như: GPLX, lệnh vận chuyển, xuất bến, kiểm định, phù hiệu, hợp đồng vận chuyển khách... nên đã bị Phòng CSGT tạm giữ phương tiện để xử lý. Riêng tài xế Lương Văn Hùng bị lập biên bản xử phạt lỗi dừng đỗ trên đường cao tốc gây cản trở giao thông.

Lãnh đạo Công ty CP Xe khách Bắc Giang cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do lái xe của đơn vị thường xuyên bị xe dù chèn ép, tranh giành khách trên đường; thậm chí còn bị đe dọa hành hung nên mới có hành động phản kháng tiêu cực.

Lãnh đạo HTX Vận tải Yên Thế cho biết, xe khách trên của nhà xe Năm Thủy đã hết hạn phù hiệu vận tải “Tuyến cố định”, thậm chí tháng 11/2019, HTX đã có văn bản đình chỉ hoạt động của phương tiện này với lý do không chấp hành quy định của đơn vị, thường xuyên chạy sai luồng tuyến vận tải gây bức xúc dư luận.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, chiếc xe này vẫn hoạt động vận tải hành khách từ Bắc Giang đi Hà Nội nhưng không bị kiểm tra, xử lý.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện và người lái (Sở GTVT tỉnh Bắc Giang) cho biết, theo quy định, phương tiện trên không được phép tham gia kinh doanh vận tải vì đã hết hạn phù hiệu và đang bị đình chỉ hoạt động; thiết bị giám sát hành trình cũng đã bị ngắt kết nối nên Sở không thể kiểm tra, quản lý.

"Chúng tôi cũng đã nắm được tình trạng vi phạm trên và sẽ tham mưu Sở GTVT ban hành văn bản đề nghị lực lượng TTGT và Công an tỉnh Bắc Giang vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm", vị này nói.

Lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT và Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cũng cho biết đã nhiều lần kiểm tra, xử phạt phương tiện trên và nhiều xe khác của nhà xe Năm Thủy. Tuy nhiên, sau khi bị xử lý, nhà xe này vẫn tiếp tục tái phạm, thậm chí nhiều lần sử dụng “dân xã hội” để gây khó khăn, áp lực cho lực lượng thực thi công vụ trên đường.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo An Toàn Giao Thông

https://www.atgt.vn/bac-giang-xe-het-han-phu-hieu-bi-dinh-chi-van-ngang-nhien-cho-khach-d484933.html


Hậu Hà