Ăn vội bữa trưa để kịp đưa xe vào hiện trường sạt lở thủy điện Rào Trăng 3

16/10/2020 13:15

Từ sáng sớm hàng loạt máy móc đưa vào hiện trường, Thứ trưởng Thọ chỉ đạo cán bộ, nhân viên trong ngành quyết tâm nhanh nhất tìm kiếm nạn nhân.

Ăn vội bữa trưa để kịp đưa xe vào hiện trường sạt lở thủy điện Rào Trăng 3

Đại diện Ban QLDA đường Hồ Chí Minh cho hay: “Mưa lớn nhiều ngày, nhiều vị trí ta luy dương trên tuyến đường từ Tỉnh lộ 11B vào thủy điện Rào Trăng 3 bị đất đá sạt lở xuống lấp đường với khối lượng lớn.

Thời tiết bất lợi, mưa liên tục nên công tác mở đường vào gặp rất nhiều khó khăn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở tiếp có thể đe dọa đến an toàn của người và thiết bị mở đường vào.

Đây cũng là tuyến đường độc đạo nên các thiết bị, đặc biệt là các thiết bị lớn không thể cùng lúc chen nhau vào gây tắc đường, việc bố trí người cảnh giới cũng rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đơn vị đã có sự điều tiết hợp lý, cố gắng và quyết tâm để thông đường.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cũng trực tiếp vào hiện trường quyết liệt chỉ đạo thông đường sớm nhất vào thủy điện Rào Trăng 3”.

Với quyết tâm ngày đêm nỗ lực, hiện tuyến đường vào hiện trường đã thông tuyến gần vào đến thủy điện Rào Trăng 4, còn cách ngầm và một đoạn sạt lở nặng nữa là tới thủy điện Rào Trăng 4.

“Chúng tôi đang quyết tâm, bằng mọi cách để thông đường vào thủy điện Rào Trăng 3 trong thời gian sớm nhất”, ông Nguyễn Vũ Quý, Phó giám đốc Ban QLDA đường HCM cho hay.

Hiện trời đang mưa to, nhiều máy móc thiết bị cũng đang đậu chờ sẵn bên đường để chờ lệnh tiếp tục vào hiện trường.

Trước đó, cùng với Ban QLDA đường Hồ Chí Minh, Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã điều động các thiết bị vào hiện trường. Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp bám hiện trường trực tiếp chỉ huy các phương tiện mở đường.

Theo lãnh đạo Sở GTVT, trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, địa hình đồi núi di chuyển rất khó khăn, Sở GTVT cũng như Ban QLDA đường Hồ Chí Minh cũng đã yêu cầu các lái xe, lái máy vào hiện trường phải tự chủ động “4 tại chỗ”, tự mang theo nước uống, bánh mì, xôi, bánh chưng để ăn, chọn vị trí để lập lán trại dã chiến, đồng thời bố trí thêm người tiếp tế bánh, cơm hộp để ăn.

Với quyết tâm thông đường, trưa 15/10, các lái xe, lái máy tại hiện trường thay nhau làm việc xuyên trưa, ăn cơm hộp ngay trên xe. Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cũng như Giám đốc Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT Lê Công Diễn… cũng ăn tạm bánh lúc đã quá trưa, sau đó mới có cơm hộp để ăn tại hiện trường thông đường.

Theo An Toàn Giao Thông

https://www.atgt.vn/an-voi-bua-trua-de-kip-dua-xe-vao-hien-truong-sat-lo-thuy-dien-rao-trang-3-d482793.html


Hậu Hà