Án tù thỏa đáng cho thanh niên 'ngáo đá' cướp xe, đánh CSGT khi yêu cầu cách ly

09/05/2020 10:06

Thanh niên ngáo đá, cướp xe, đánh CSGT bị thương khi được yêu cầu kiểm tra y tế, đưa đi cách ly đã bị xử phạt 9 năm 9 tháng tù.

Án tù thỏa đáng cho thanh niên 'ngáo đá' cướp xe, đánh CSGT khi yêu cầu cách ly

Chiều 8/5, TAND TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Chu Văn Tùng (SN: 2000, trú tỉnh Gia Lai) 7 năm tù về tội "cướp tài sản", 9 tháng tù về tội "Chống người thi hành công vụ", 2 năm tù về tội "công nhiên chiếm đoạt tài sản".

Hơn 1 tháng trước, vào sáng 1/4, Tùng điều khiển xe máy từ tỉnh Gia Lai qua tỉnh Kon Tum. Khi đến khi đến chốt kiểm dịch liên ngành Sao Mai (thuộc TP Kon Tum) thì lực lượng chức năng ra hiệu dừng xe, vào kiểm tra y tế và sẽ bị đưa đi cách ly theo quy định của tỉnh Kon Tum.

Tuy nhiên, Tùng chống đối và nhiều lần định bỏ trốn. Tới khoảng 14 giờ cùng ngày, khi đang chờ xe đưa tới khu cách ly thì Tùng cướp xe ô tô tải đang đậu ngoài đường, chìa khóa để trên xe. Chủ xe là anh Lê Văn Chính và những người trên xe đang vào khai báo y tế.

Khi lên xe, Tùng điều khiển xe bỏ chạy thì bị lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ đã dùng ô tô chuyên dụng đuổi theo, vượt lên phía trước chặn lại, yêu cầu Tùng xuống xe. Tuy nhiên, Tùng không chấp hành mà lái xe đâm thẳng vào xe chuyên dụng.

Thấy vậy, thiếu úy Nguyễn Nhật Khánh (Cán bộ CSGT TP Kon Tum) đã đập vỡ kính xe Tùng cướp, rồi đưa tay mở chốt cửa xe thì bị Tùng dùng cây sắt có sẵn trong xe đánh bị thương.

Sau đó, Tùng thoát khỏi xe chạy trốn đến khu vực nương rẫy của người dân. Tại đây, đánh và cướp một điện thoại để liên lạc với gia đình nhưng không được. Đến tối cùng ngày, Tùng bị bắt giữ.

Tại phiên tòa hôm nay, Tùng khai nhận do đã sử dụng ma túy đá nên khi được yêu cầu kiểm tra y tế đã bị ảo giác, không làm chủ được bản thân nên mới hành động như trên.

Theo TTT


Hậu Hà