An Giang: Xử lý 1.455 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

25/07/2020 13:32

Cảnh sát giao thông An Giang đã lập biên bản xử lý gần 23.800 trường hợp vi phạm, trong đó có 1.455 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

An Giang: Xử lý 1.455 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Ngày 25/7, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát hiện và lập biên bản xử lý hơn 23.800 trường hợp vi phạm, trong đó liên quan đến nồng độ cồn là 1.455 trường hợp (chiếm 6,11%).

Trong tổng số trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, có 5 trường hợp người điều khiển xe ô tô, 1.449 trường hợp người điều khiển xe mô tô. Đặc biệt có 1 trường hợp người điều khiển xe đạp vi phạm.

Đáng chú ý, có 14 trường hợp người vi phạm dưới 18 tuổi, hơn 1.280 trường hợp rơi vào độ tuổi từ 18 đến 41. Qua thống kê cho thấy, đối tượng vi phạm chủ yếu là người lao động làm nghề tự do, lái xe rất ít, không đáng kể.

Theo Đại tá Đinh Văn Nơi, mặc dù trong tình hình dịch bệnh Covid-19, thực hiện giản cách xã hội, nhất là Nghị định số 100 của Chính phủ, xử phạt rất nghiêm về hành vi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, tuy nhiên tình trạng người tham gia giao thông, nhất là thanh niên, trung niên vi phạm về nồng độ cồn còn ở mức cao.

“Nguyên nhân một phần do ảnh hưởng của dịch Covid-19, còn lại vẫn chủ yếu là do ý thức chấp hành của một bộ phận người tham gia giao thông chưa tốt, chưa tự giác chấp hành, thậm chí là mang tính chất đối phó với lực lượng làm nhiệm vụ”, Đại tá Đinh Văn Nơi thông tin.

Nói về giải pháp, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, thời gian tới, Công an tỉnh sẽ chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông và công an địa phương phối hợp cùng các cơ quan, sở ban ngành tổ chức tốt công tác tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, nhất là nam giới ở độ tuổi thanh thiếu niên, trung niên.

Chủ động nắm chắc về tình hình về trật tự ATGT, TNGT, trong đó tập trung triển khai công tác điều tra cơ bản trên các tuyến, địa bàn phụ trách để kịp thời tham mưu, đề ra các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn nhất là tuyến, địa bàn trong điểm phức tạp về trật tự ATGT. Mở các chuyên đề tập trung xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy,…Đặc biệt, xử nghiêm các hành vi gây rối, không chấp hành, chống người thi hành công vụ trên các tuyến giao thông.

Cạnh đó, Công an tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị tập trung khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến các vụ TNGT, đặc biệt là những trường hợp có liên quan đến nồng độ cồn. Phối hợp cùng viện kiểm sát, TAND đưa ra xét xử lưu động, xử lý nghiêm để tạo tính răn đe cho toàn xã hội.

“Nghiêm cấm tuyệt đối cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức can thiệp vào việc xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT. Nhất là về hành vi sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông”, Đại tá Đinh Văn Nơi nhấn mạnh.

Theo Báo Giao Thông

https://www.atgt.vn/an-giang-xu-ly-1455-truong-hop-vi-pham-nong-do-con-d473278.html


Hậu Hà