Ấn Độ: Nữ bệnh nhân COVID-19 bị tài xế xe cấp cứu cưỡng hiếp

08/09/2020 22:20

Thay vì chở đến bệnh viện, tài xế lái xe cấp cứu đưa cô gái đến nơi vắng vẻ và cưỡng hiếp.

Một bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ đã bị một tài xế xe cấp cứu cưỡng hiếp trên đường đến bệnh viện, báo Daily Mail đưa tin.

Cô gái 19 tuổi được cho là đã bị tấn công bởi một người đàn ông được gọi là V Noufal, 29 tuổi, tài xế lái xe cứu thương ở quận Pathanamthitta, bang Kerala, Ấn Độ vào đêm 5-9.

Noufal đã bị bắt vào ngày 6-9. Cảnh sát cho biết "yêu râu xanh" này từng liên quan nhiều vụ án trước đó, bao gồm một vụ mưu sát. Anh ta được tuyển vào công ty dịch vụ xe cứu thương làm việc tạm thời và giới chức đang điều tra vì sao nghi phạm vẫn được nhận dù có tiền án tiền sự.

Các quan chức cảnh sát nói rằng Noufal được điều động đón cô gái 19 tuổi và một phụ nữ 42 tuổi tại bệnh viện đa khoa chính phủ Adoor, sau khi hai người này có kết quả xét nghiệm dưỡng tính với COVID-19.

Ấn Độ: Nữ bệnh nhân COVID-19 bị tài xế xe cấp cứu cưỡng hiếp

Sau khi thả người phụ nữ lớn tuổi xuống một trung tâm điều trị COVID-19 ở thị trấn Aranmula, tài xế chở nạn nhân đến Trung tâm Điều trị COVID-19 Firstline ở thị trấn Pandalam.

Tuy nhiên, Noufal đã không đưa cô đến đó mà chở cô đến một khu vực vắng vẻ trên đường đi, gỡ bỏ áo quần bảo hộ (PPE) và cưỡng hiếp cô gái vào khoảng 10 giờ tối.

Anh ta còn đe dọa nạn nhân sẽ chịu hậu quả nghiêm trọng nếu tiết lộ sự việc. Tuy nhiên, cô gái đã báo với các bác sĩ ngay khi nhập viện và kết quả kiểm tra y tế xác nhận cô đã bị tấn công tình dục.

Noufal hiện vẫn đang bị tạm giữ dựa trên đơn khiếu nại của mẹ nạn nhân. Anh này cũng bị công ty dịch vụ xe cứu thương sa thải.

Bộ trưởng Y tế KK Shailaja mô tả vụ tấn công ở Kerala là gây sốc và vô nhân đạo.

Lãnh đạo đối lập K Surendran thì cho rằng sự việc gây xấu hổ cho bang Kerala và kêu gọi bộ trưởng y tế bang từ chức.

Một quan chức sở y tế nói với báo The Indian Express rằng các bệnh nhân cùng một địa phương thường được đón cùng nhau và đưa đến bệnh viện.Ông cũng cho biết buồng lái của tài xế được ngăn cách và không có nhân viên hoặc y tá nào khác đi cùng đến bệnh viện để hạn chế lây nhiễm.

"Điều này nhằm hạn chế sự tiếp xúc của nhân viên y tế với người nhiễm bệnh. Trong một số trường hợp hiếm hoi, nếu bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng, chúng tôi sẽ cử một y tá đi cùng. Trong trường hợp này, cả hai bệnh nhân đều ổn định nên chỉ có mỗi tài xế đi với họ" - quan chức y tế địa phương cho biết.

Vụ tấn công này là vụ mới nhất trong một loạt các vụ phạm tội tình dục ở Ấn Độ. Tuần trước, một bé gái ba tuổi đã bị cưỡng hiếp và bóp cổ trong vụ bạo lực tình dục lần thứ ba ở quận Lakhimpur Kher, thuộc bang Uttar Pradesh.

Đầu tháng trước, một cô bé 14 tuổi câm điếc tại trường trung học cơ sở Uttrita ở làng Khirundha đã bị hãm hiếp và sát hại.

Ấn Độ được coi là nơi nguy hiểm nhất đối với phụ nữ vào năm 2018 vì mức độ bạo lực gia đình và xâm hại tình dục cao.

Theo Pháp Luật Online 


Hậu Hà