AI Trí tuệ nhân tạo trong dòng chảy cách mạng công 4.0

26/05/2020 11:09

Ngày nay, hễ nhắc tới các thiết bị điện tử hay bất cứ thiết bị nào người ta đều nhắc đến trí tuệ nhân tạo được tích hợp trên thiết bị đó. Vậy trí tuệ nhân tạo là gì và được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence  – viết tắt là AI) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính (Computer science). Là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người.

Trí tuệ nhân tạo khác với việc lập trình logic trong các ngôn ngữ lập trình là ở việc ứng dụng các hệ thống học máy (machine learning) để mô phỏng trí tuệ của con người trong các xử lý mà con người làm tốt hơn máy tính.

Cụ thể, trí tuệ nhân tạo giúp máy tính có được những trí tuệ của con người như: biết suy nghĩ và lập luận để giải quyết vấn đề, biết giao tiếp do hiểu ngôn ngữ, tiếng nói, biết học và tự thích nghi,…

AI Trí tuệ nhân tạo trong dòng chảy cách mạng công 4.0

Tuy rằng trí thông minh nhân tạo có nghĩa rộng như là trí thông minh trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng, nó là một trong những ngành trọng yếu của tin học. Trí thông minh nhân tạo liên quan đến cách cư xử, sự học hỏi và khả năng thích ứng thông minh của máy móc.

Ngay từ khi ra mắt, trí tuệ nhân tạo (AI) đã góp phần thay đổi sâu sắc nhiều khía cạnh của cuộc sống, dần trở thành một yếu tố quan trọng trong cuộc sống của con người trong thời đại công nghệ số 4.0. Theo dòng chảy của cuộc cách mạng công 4.0 với xu hướng phát triển trí tuệ nhân tạo song song với mục tiêu trở thành một công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ, Trái Thị Vàng đã và đang tập trung, dành toàn bộ nguồn lực để phát triển các dịch vụ có liên quan đến AI. 

AI Trí tuệ nhân tạo trong dòng chảy cách mạng công 4.0

Để có thể cung cấp những nhu cầu ngày càng lớn và phong phú của khách hàng, TTV đang nỗ lực theo kịp xu hướng công nghệ mới này và xây dựng nền tảng AI cung cấp trên các mô đun chủ yếu như xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận diện giọng nói và các tính năng đầy hữu ích khác. Sản phẩm trọng tâm mà TTV dày công nghiên cứu và phát triển dựa trên công nghệ AI chính là giải pháp tự động chuyển đổi văn bản sang giọng nói – Text to Speech. 

Xu hướng của sáng tạo công nghệ trên thế giới luôn chú tâm đến phát triển trí tuệ nhân tạo. Trong khoảng 5 đến 10 năm nữa, ngành công nghệ này sẽ thật sự đạt đến đỉnh cao. Hãy cùng chờ đợi những sáng tạo cũng như ứng dụng mới nhất của Trái Thị Vàng về lĩnh vực này nhé.

Truy cập ngay Traithivang.ai để trải nghiệm!


Hậu Hà