6 mẹo đánh bay mùi hôi thuốc lá trên xe ô tô

31/05/2019 15:49

Xe ô tô có mùi thuốc lá chắc chắn sẽ vô cùng khó chịu cho tài xế lẫn người ngồi trên xe. Vậy làm sao để có thể khử mùi hiệu quả mà không phải mất tiền ra gara?

6 mẹo đánh bay mùi hôi thuốc lá trên xe ô tô

1. Dùng dấm khử mùi hôi trên ô tô

Giấm có tác dụng làm sạch và khử mùi rất tốt mà không phải ai cũng biết. Khi ô tô có mùi hôi của thuốc lá, hãy dùng một chiếc khăn bông sạch thấm chút dấm và đặt dưới gầm ghế hoặc bất cứ vị trí nào tiện lợi trên xe. Tùy theo độ rộng của xe để đặt số lượng khăn dấm tùy ý. Sau một đêm, mùi hôi thuốc lá sẽ biến mất, trả lại không gian sạch sẽ cho chiếc xe ô tô.

2. Bột baking soda khử mùi thuốc lá trên ô tô

Baking Soda là một chất khử mùi tự nhiên. Đặc biệt đối với ô tô có nội thất bằng vải, với những mùi nặng nề, tài xế sẽ cần một gói sodium bicarbonate. Và làm sạch bằng cách rắc baking soda lên trên càng nhiều bề mặt xốp càng tốt. Bao gồm thảm, chỗ ngồi, trần xe và bất cứ nơi nào khác có mùi hôi.

3. Khử mùi thuốc lá trên ô tô bằng cà phê rang

Dùng cà phê rang khử mùi thuốc lá trên ô tô cũng là sự lựa chọn thông minh. Hãy chọn một ngày nắng, để các miếng giấy khắp xe, trên mỗi tấm, cho một thìa cà phê rang, giữ cửa sổ hạ xuống khoảng một phần.

4. Khử mùi thuốc lá trên ô tô bằng cách đặt than hoạt tính trong xe

Đặt một chén than hoạt tính, có dạng bột, trong xe và đợi cho một hoặc hai ngày, than sẽ hấp thụ tốt khói trong xe. Than hoạt tính là một chất khử mùi tự nhiên khá mạnh. Nếu đã thử sử dụng soda baking và nó không loại bỏ mùi khói hoàn toàn, hãy thử phương pháp này.

5. Khử mùi thuốc lá trên ô tô bằng nước hoa ô tô

Có thể nói, nước hoa chính là biện pháp đang được hầu hết tài xế dùng để khử mùi hôi trên ô tô. Tuy nhiên hãy lưu ý cần phải sử dụng loại nước hoa chất lượng đảm bảo, không nên dùng nước hoa nhái, kém chất lượng sẽ càng cảm thấy khó chịu hơn khi lẫn với mùi thuốc lá.

6. Vệ sinh ô tô thường xuyên

Khi bạn hút thuốc trên xe, mùi thuốc lá sẽ len lỏi vào khắp các ngóc ngách, bộ phận trong xe. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh nội thất xe và bộ phận điều hòa, bởi bộ phận này dễ bị mùi thuốc lá tấn công và lưu giữ lại lâu nhất.

Trên đây là một số cách khử mùi thuốc lá trên ô tô hiệu quả chúng tôi chia sẻ với các bạn. Hy vọng với cách này, các bạn có thể áp dụng khử mùi trên chiếc ô tô thân yêu của mình, đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình khi ngồi trên xe.


Hậu Hà