3 kẻ đánh tài xế, phá xe trước mặt công an là ai?

22/04/2020 09:14

Trong số 3 người bị bắt tạm giam có 2 người là bố con, một người là hàng xóm của Trường.

Xung quanh xôn xao vụ bắt giam 3 đối tượng đánh người, phá xe ô tô trước mặt công an, ngày 21/4, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện tiểu khu 2, thị trấn Lương Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) cho biết, cả 3 đối tượng này cùng trú tại tiểu khu 2.

Theo vị đại diện này, trong 3 đối tượng trên có Lê Văn Trường (hộ khẩu thường trú tại tiểu khu 2) và con trai lớn của Trường. Ngoài ra còn có một người hàng xóm chơi thân với Trường.

"Ở địa phương, gia đình nhà ông Trường có kinh tế khá giả, có xe tải, xe con. Trước đây ông Trường cũng từng có mâu thuẫn, xích mích với một vài người hàng xóm nhưng chỉ là những vụ việc nhỏ.

Còn đối với tranh chấp đất đai với nhà bà Trần Thị L (trú tại tiểu khu 2) là gay gắt nhất. Hôm xảy ra vụ xô xát, cũng may có cả cán bộ Công an thị trấn và chính quyền địa phương, nếu không có thì không biết chuyện gì đã xảy ra, không khéo còn xảy ra án mạng", đại diện tiểu khu 2 cho biết.

3 kẻ đánh tài xế, phá xe trước mặt công an là ai?Nhóm người của Lê Văn Trường đập phá ô tô của anh Đặng Tiến Tiến. Ảnh: VTC News

Theo vị đại diện này, mâu thuẫn giữa nhà Trường với gia đình bà L xuất phát từ đầu tháng 12/2019. Đã nhiều lần, chính quyền địa phương đến giải quyết, khuyên 2 bên bình tĩnh, kiềm chế vì vụ việc đã có cơ quan chức năng nhưng phía gia đình Trường không nghe.

"Ông Trường luôn giữ quan điểm cho rằng diện tích đất đó là của nhà mình, trong khi bên phía nhà bà L có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có giấy phép xây dựng. Hôm xảy ra xô xát, phía nhà ông Trường chuẩn bị gạch đá ném loạn lên, nhiều người bị đánh trúng. Những người bị đánh trúng đều đã khai với cơ quan công an", đại diện tiểu khu 2 cho biết thêm.

Trong một diễn biến mới liên quan đến việc này, cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn đã ra quyết khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ vụ cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trước đó, vào chiều ngày 19/4, khi gia đình bà L đang xây tường tại tiểu khu 2 thì gia đình Trường đến ngăn cản và xảy ra xô xát.

Thời điểm trên, anh Đặng Tiến Tiến (28 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Hòa Phú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội; tài xế do bà L. thuê) lái xe ô tô đi từ trong khu vực xây dựng của bà L. ra đường Trường Sơn A thì bị một nhóm khoảng 10 người cùng gia đình Trường ra chặn, cầm gậy, tuýp sắt và xà beng đập phá ô tô.

Tại hiện trường có sự xuất hiện của một chiến sĩ công an thuộc lực lượng Công an huyện Lương Sơn.

Khi chiến sĩ này lao vào can ngăn nhóm người thì Trường tay cầm gậy lớn tiếng: “Mày có bỏ ra không, mày có bắt nó quay vào không”.

Thấy vậy, nhóm 10 người có hung khí vẫn lao vào đập phá chiếc ôtô, đánh tài xế và liên tục chửi bới, gây rối.

Bên cạnh đó, ông Vi Văn C (chồng bà L.) cũng bị nhóm người của Trường đánh vào đầu, phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Theo Báo Đất Việt 

https://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/3-ke-danh-nguoi-pha-oto-truoc-mat-cong-an-la-ai-3400797/


Hậu Hà