Xúc động câu chuyện "gà trống nuôi con" của anh tài xế taxi

27/12/2019 11:16

Không chỉ xót xa cho cô bé, nhiều người còn bày tỏ sự đồng cảm với anh tài xế taxi. Vì vợ bỏ đi, một mình anh vừa phải làm việc kiếm tiền, vừa chăm bẵm cô con gái còn rất nhỏ.

Mới đây, những hình ảnh một cô bé tung tăng bên cạnh chiếc xe taxi bỗng nhận được sự quan tâm lớn bởi câu chuyện đầy xúc động phía sau. 

Cuộc đối thoại bất ngờ của một vị khách với hai cha con tài xế được chia sẻ lại khiến nhiều người xúc động:

"Tôi: Này bé, đừng nghịch xe của chú taxi, chú dậy chú la đó con...

Bé: Dạ con có nghịch đâu, con trông xe cho ba con ngủ mà.

Tôi: Chú lái xe là ba con hả?

Bé: Dạ vâng, ba sợ con ở nhà một mình buồn nên mang con đi làm.

Tôi: Thế má con đâu ?

Bé: Con không biết, lâu lắm rồi con ko gặp má.

Anh taxi ngái ngủ vươn vai : Má nó bỏ nhà đi lâu lắm rồi anh, anh có đi taxi k?

Tôi: Dạ có, anh cho tôi ra Trường Chinh.

Bé thấy vậy cười tít mắt: Hoan hô ba, lại có thêm khách rồi. Ba con mình đi thôi...

Tự nhiên thấy hai ba con cười lòng tôi cũng ấm áp đến lạ..."

Xúc động câu chuyện

Hình ảnh cô con gái nhỏ đáng yêu, tung tăng bên cạnh người cha có phần mệt mỏi vì công việc khiến ai nấy không khỏi xót xa. Ở độ tuổi đáng ra được hưởng sự chăm sóc chu đáo từ mẹ, cô bé lại phải cùng cha mình ngược xuôi đón khách. "Con không biết, lâu lắm rồi con ko gặp má" - Câu trả lời hồn nhiên khi được hỏi về mẹ chứng tỏ bé vẫn chưa nhận thức được nỗi buồn thiếu vắng người thân. 

Xúc động câu chuyện

Không chỉ xót xa cho cô bé, nhiều người còn bày tỏ sự đồng cảm với anh tài xế taxi. Vì vợ bỏ đi, một mình anh vừa phải làm việc kiếm tiền, vừa chăm bẵm cô con gái còn rất nhỏ. Cuộc sống mưu sinh vốn đã không dễ dàng, một người cha trong hoàn cảnh "gà trống nuôi con" lại càng trở nên khó khăn hơn. 

Hình ảnh về hai cha con tài xế nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi. Vừa trách người mẹ vô tâm, nhiều người cũng vừa cảm phục anh tài xế taxi vì vất vả, bận rộn nhưng vẫn hết lòng chăm lo cho cô con gái nhỏ bé. Ai nấy đều hy vọng hai cha con sẽ luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống để bù đắp những khó khăn đã phải trải qua. 


Nguồn: Quê mình ngày mới.


Hậu Hà