Tâm sự của một “chàng lái xe” hợp đồng

29/07/2019 10:11

Em vay tiền mua ô tô. Cày cục cả năm, giờ bán xe và “ôm” thêm đống nợ.

Tâm sự của một “chàng lái xe” hợp đồng

Em mua chiếc xe 625 triệu, vay ngân hàng 420 triệu. “Cày” cả năm chỉ đủ trả tiền lãi và ăn. Giờ khách hỏi mua trả giá có 370 triệu, nếu bán thì bù thêm để trả ngân hàng.

Làm quần quật cả năm không có ngày nghỉ. Tết “cày” cả mồng một và xuyên tết, quên cả họ hàng, cúng lễ. Ăn uống tiết kiệm, toàn xôi, bánh mỳ, vời mỳ tôm... vì tiết kiệm để trả nợ và lãi ngân hàng.

Tâm sự của một “chàng lái xe” hợp đồngNỗi vất vả của tài xế lái xe hợp đồng

Dậy từ gà gáy, về lúc nửa đêm. Con không thấy mặt bố, vợ thì cả năm chỉ được mấy lần “quan hệ”... Mà mấy lần cũng chỉ làm nháo nhào cho xong, vì em về khua, rất mệt. Biết em vất vả, nên vợ thèm cũng nhịn, không đòi hỏi gì.

Lâu lắm rồi chưa đưa con đi học buổi nào, hứa cho nó đi công viên mà cũng chưa thực hiện được. Nếu bán xe, em sẽ đưa nó đi chơi vài ngày và mua cho nó nhiều quà mà nó hay mơ ước đòi mua...

Chịu khó, cần cù, hy sinh như vậy, giờ tay trắng, thêm cục nợ.

Cả năm rồi em chưa biết mùi vị cốc bia nó thế nào. Đêm nay buồn quá, gọi cốc bia để quên mọi thứ.

Vợ em vẫn chưa biết em định bán xe, không biết giờ nàng đã ngủ chưa, hết cốc bia em về, không biết nên nói với vợ không.

Chắc cô ấy lo lắng và buồn lắm, cả nhà em các khoản chi tiêu đều trông chờ vào cái xe... Giờ bán chưa biết trông vào khoản gì. Nhưng chạy mà cứ vất vả chả kiếm được là bao, cộng thêm gánh nợ ngân hàng thế này thì cũng không chịu nổi.

Bán xe có thể cả nhà về quê, vì chưa biết sẽ làm gì... Chắc kiếm việc gì làm thuê, kiếm cơm cháo cho các cháu ăn học.

Em mông lung quá các bác à.

Lái xe Quang Huy


Hậu Hà