Dốc bầu tâm sự chuyện buồn vui của cánh lái xe cho sếp

15/07/2020 09:31

Mỗi một công việc, mỗi một ngành nghề đều có những mặt lợi và mặt mặt hại. Nghề nào cũng vậy, sướng có khổ có, và đằng sau nghề lái xe cho sếp là những câu chuyện cả buồn cả vui.

Người ta đã quen các cách nhìn bề ngoài để đánh giá vấn đề. Hầu hết ai cũng nghĩ nghề lái xe cho sếp vừa nhàn hạ, ăn chơi không cũng làm ra tiền, chỉ khi xếp phải đi đâu mới phải chở hay được đi đây đi đó, biết nhiều nơi. Tuy nhiên, có những mặt trái mà không phải ai cũng biết, nghề nào cũng có đặc thù riêng, sướng có, khổ có… Hôm nay chúng ta cùng chia sẻ những câu chuyện buồn vui đằng sau nghề lái xe cho sếp nhé

1. Niềm vui, niềm yêu công việc, yêu nghề lái xe cho sếp

Mỗi nghề đều có những niềm vui, nỗi buồn mà chỉ người trong nghề mới hiểu được, quan trọng là ở bản thân mình, có yêu nghề thì mới cảm thấy thích và vui vẻ được. Nghề lái xe cho sếp cũng vậy. Nghề có những đặc thù và tính chất riêng đôi khi có những câu chuyện vui buồn rất thú vị.

Một bác làm nghề lái xe cho sếp chia sẻ: Làm cái nghề này, cũng rảnh rỗi khi nào sếp đi công tác thì đưa sếp đi, nhất là đi các tỉnh ở xa, ra Bắc, vào Nam, cũng được thăm thú nhiều nơi, du lịch nhiều chỗ, được biết đến những nơi mà mình chưa biết, đi những nơi mà mình chưa đi… và nếu không làm cái nghề này thì chưa chắc đã được biết tới những nơi đó.

Đôi khi được đi trên cái xe sang bạc tỉ đi trên đường đi đón sếp cũng cảm thấy vui vui, và cũng thấy thích, cảm thấy yêu đời, yêu nghề.

Là người đi cùng sếp đến khắp nơi hay được xếp nói chuyện, chia sẻ tâm sự buồn vui, và có những chuyện chỉ sếp và tài xế mới biết, như những người bạn… được sếp yêu mến nên thấy rất thoải mái.

Gắn bó với nghề nên cảm thấy yêu thích công việc mình làm và gắn bó với nó.

Dốc bầu tâm sự chuyện buồn vui của cánh lái xe cho sếp

Tuy nhiên có những niềm vui thì cũng có những muộn phiền.

2. Những nỗi buồn phiền đằng sau nghề lái xe cho sếp

Thì cũng oai thật, thích thật, nhưng đằng sau là những mệt mỏi, muộn phiền không phải ai cũng biết.

Giờ giấc luôn bị thụ động: Chỉ cần sếp gọi là phải có mặt ngay, có những hôm đang ngồi ăn cơm với gia đình cũng phải chạy đi ngay, rồi những hôm khuya muộn, sếp đi công tác đột xuất là phải dậy đi luôn. Cũng không biết trước được hôm nay mình có phải đi đâu hay không. Hôm thì rảnh rỗi chơi hoài ở cơ quan không có việc gì làm, lúc thì đi liên tục cả tháng trời. Cũng do công việc có tính đặc thù vậy nên cũng không thể có những kế hoạch làm việc khác trong lúc rảnh. Hay lúc nhà có việc đám cưới, đám ma,… thì phải xin trước cả tuần để sếp sắp xếp công việc. Đôi khi đang nghỉ thì lại đi vì sếp gọi.

Lái xe trung thành, tuyệt đối giữ kín bí mật: Ngoài vợ con, thì người lái xe là người hay bên cạnh sếp nhất, biết mọi tật xấu, hay khuất tất của sếp. Mắt thấy, tai nghe, nhưng miệng im lặng, biết cũng không được nói với ai. Đồng hành cùng sếp trên mọi nẻo đường nên mọi việc của sếp, nên mọi dự án hay trao đổi của sếp với đối tác thì đều biết, hay khi công ty bị điều tra, hay là những việc liên quan đến sếp, mình chỉ tuyệt đối trung thành và giữ im lặng, ai hỏi gì cũng một câu không biết,tôi chỉ việc lái xe còn những chuyện khác đều không biết.

Cần ứng xử nhanh và hợp lý trong mọi trường hợp, là quân sư cho sếp khi bất chợt có chuyện xảy ra.

ST


Hậu Hà