10 lí do nên lấy chồng làm nghề tài xế

10/03/2020 10:43

Có một số ý kiến cho rằng, phụ nữ không nên chọn chồng làm nghề tài xế bởi những lời đồn không hay về nghề này. Nhưng đó là hoàn toàn sai lầm! Phía sau tay lái sẽ tổng hợp với 10 lí do sau đây sẽ khiến các quý cô suy nghĩ lại

Sức khỏe tốt

Đó là điều hiển nhiên, bởi đặc thù nghề tài xế nhất là tài xế đường dài cần phải có sức khỏe tốt để có thể chở những chuyến xe khách hay những chuyến hàng Bắc-Nam. Ngoài công việc chính là cầm vô lăng ra đôi khi người tài xế cũng cần phải khiêng những kiện hàng để hoàn thành công việc. Tóm lại, để làm được nghề tài xế ít nhất phải có sức khỏe tốt. Các nàng có chồng làm tài xế không sợ chồng mình bệnh vặt đâu nhé!

10 lí do nên lấy chồng làm nghề tài xế

Quyết đoán

Người tài xế chuyên nghiệp luôn là những người có tính quyết đoán cao. Bởi trong những trường hợp cách bách, họ cần phải biết giải quyết như thế nào để bảo tính mạng con người được an toàn nhất.

“Là một anh hùng”

Tuy bị nói là “hung thần xa lộ”, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng dã có rất nhiều câu chuyện về tính dũng cảm, cứu người của tài xế. Khi đối mặt với thần chết trong gang tấc, người tài xế không ngại hy sinh bản thân mình để cứu lấy những người khác.

10 lí do nên lấy chồng làm nghề tài xế

Đạo đức nghề nghiệp

Với những đặc thù riêng như phạm vi kinh doanh không cố định; địa bàn hoạt động rộng; có quan hệ tiếp xúc trực tiếp với nhiều người, gắn liền với sự an toàn, tính mạng, tài sản hành khách và xã hội, môi trường làm việc phức tạp và mang tính độc lập cao, đạo đức nghề nghiệp của người lái xe càng được đặt lên hàng đầu.

Thật thà và trách nhiệm

Người tài xế ngoài việc chở những chuyến hàng “đi đến nơi, về đến chốn” còn phải có trách nhiệm bảo vệ những kiện hàng đó nguyên vẹn. Ai trong nghề mới biết, lương tài xế ba cọc , ba đồng nhưng những chuyến hàng mà họ chở có khi vài chục, vài trăm triệu là chuyện bình thường. Đức tính thật thà của người tài xế không cho phép họ “ăn gian” tiền của chù, và tính trách nhiệm thôi thúc người tài xế phải cố gắng thức đêm để bảo quản những kiện hàng không bị trộm cướp.

10 lí do nên lấy chồng làm nghề tài xế

Vui tính

Thể hiện rõ nhất là tài xế xe khách hay taxi. Khác với tài xế chở hàng, công việc của họ là tiếp xúc với con người. Không muốn trở thành một người nhàm chán trong mắt hành khách, càng không muốn chuyến đi của mình chìm trong một không gian tĩnh mịch, nên những người tài xế thường sẽ có khiếu hài hước. Lấy chồng tài xế, các nàng không sợ cuộc sống tẻ nhạt.

“Trọng tình, trọng nghĩa”

Trong tất cả các nghề, nghề tài xế được xem là nghề có tìnhđoàn kết nhất giữa anh em trong nghề với nhau.

Trí nhớ siêu phàm

Luật giao thông, khách hàng, mặt hàng, đường xá,…là hàng vạn thứ mà người tài xế phải tiếp xúc hằng ngày, hằng giờ. Từ đó rèn luyện cho tài xế một trí nhớ rất tốt.

“Không sợ lạc đường”

Người tài xế được ví như một chiếc bản đồ biết nói. Đúng thật!Điều này được hình thành trong quá trình làm việc của các anh. Kinh nghiệm thực tiễn trong nhiều năm làm việc giúp các anh có thể thông thạo mọi nẻo đường.

10 lí do nên lấy chồng làm nghề tài xế

“Thợ sửa xe miễn phí”

Một điều hiển nhiên là hầu hết các bác tài đều biết sửa xe cơ bản. Nên có chồng làm tài xế, bạn sẽ không sợ chuyện hư xe đột xuất nữa nhé!

Nguồn: Phía sau tay lái


Hậu Hà